Nhiều khi tôi muốn quên em, lao vào làm việc, nhưng vợ luôn lấy chuyện cũ để đay nghiến, nghi ngờ khiến tôi không muốn về nhà.

Tôi là người chồng trong bài viết “Tôi cố giữ chồng bên mình dù biết anh yêu sâu đậm người khác”. Tôi xin chia sẻ thêm về cuộc hôn nhân giữa vợ chồng tôi và cả người con gái tôi dành tình cảm.

Tôi và vợ quen nhau khi cả hai làm việc cùng. Lúc quen vợ, tôi đã trải qua 2 mối tình nhưng đều không đi đến đâu. Lúc đó, một phần chán tình yêu, một phần muốn ổn định, sau 6 tháng quen biết, chúng tôi kết hôn mà không hề có tình yêu cũng như chưa tìm hiểu kỹ tính cách của nhau. Chúng tôi có tính cách và quan điểm sống trái ngược nhau nên hiếm khi chia sẻ và trò chuyện, ngoài ra còn hay cãi nhau vì những chuyện vụn vặt trong cuộc sống. Nhưng tôi không quan trọng và cứ mặc kệ cuộc sống như thế.

Yêu sâu đậm người khác, tôi vẫn có trách nhiệm với vợ con

Sau khi điều chuyển đến chi nhánh khác của công ty, tôi gặp em khi em vào thực tập chỗ tôi làm. Chúng tôi làm việc chung nhóm và không hề có ấn tượng gì về nhau, chỉ giao tiếp về công việc. Sau 2 tháng, em kết thúc thực tập, nhóm chúng tôi đi liên hoan chia tay em. Khi về nhà, tôi nhắn tin dặn dò và chúc em sớm tìm được công việc tốt. Có thể mọi người không tin nhưng thật sự giữa tôi và em chưa hề có tình ý gì. Rồi cuộc sống xa gia đình, vợ chồng không hiểu nhau khiến tôi muốn tìm người tâm sự. Tôi tâm sự với em, em cho tôi lời khuyên, nhưng chưa bao giờ em có ý định gì với tôi và tôi cũng chưa làm gì có lỗi với vợ. Em ở bên và động viên tôi. Em là cô gái có tâm tốt. Chúng tôi chia sẻ và cảm thấy có sự đồng điệu và thấu hiểu.

Nhưng vợ tôi đã quá nóng vội và làm tổn thương em khiến em bị một cú sốc về tinh thần. Xin nói thêm vợ tôi luôn cho là mình đúng, tìm cách đổ lỗi mà không thực sự nhìn nhận lại bản thân. Tôi đã muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này để làm lại cuộc đời, nhưng vì sức ép từ nhiều phía, vì thương con, vì danh dự mà tôi vẫn chấp nhận duy trì cuộc hôn nhân này. Nhiều khi tôi muốn quên em, lao vào làm việc, nhưng vợ tôi luôn lấy chuyện cũ để đay nghiến, nghi ngờ khiến tôi không còn cảm giác muốn về nhà.

Tôi thấy có lỗi với em và tự thấy chưa bao giờ quên được em. Có lẽ khi sống trong một gia đình không có sự sẻ chia và đồng điệu, thấu hiểu, hòa hợp giữa hai vợ chồng thì hôn nhân đã không đạt được mục đích vốn có của nó. Tôi sẽ vẫn là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình và mọi người xung quanh, nhưng tôi đã từ bỏ ước mơ về một gia đình hạnh phúc.

Nguồn: Sưu tầmChia sẻ