Tôi 26 tuổi vừa mới sang công ty mới này làm việc được gần 3 tháng. Nói chung công việc ở đây rất tốt, phù hợp với trình độ năng lực của tôi, lương thưởng lại rất yên tâm.

Trước đó tôi từng làm ở 1 chỗ khác mà chế độ không được tốt như thế. Mặc dù sếp cũ của tôi cực tốt nhưng vì miếng cơm manh áo tôi phải dứt áo ra đi. Tôi còn độc thân, lại ở quê lập nghiệp ở thành phố. Mục đích của tôi trong 3 năm tới là mua được nhà ở Hà Nội sau đó mới tính tới việc chồng con.

Chỗ làm việc mới tôi chẳng chê chỗ nào ngoại trừ anh sếp có vẻ dê già. Nếu theo tuổi tác tôi có thể gọi là chú được rồi nhưng vì là sếp nên xưng anh – em cho lịch sự.

Sếp tôi đã có vợ và 2 con gái, tuy lớn tuổi nhưng vẫn rất phong độ. Chiều nào xong việc sếp cũng đi tập gym để giữ vóc dáng. Ngay từ khi mới đến làm việc tôi cảm thấy sếp dành cho mình 1 tình cảm đặc biệt gì đó nhưng chưa đoán ra. Sau này tôi mới biết là sếp đang ý định muốn tán tỉnh mình.

Vừa vào khách sạn, sếp ấn sát tôi vào tường

Anh gợi ý muốn tôi âm thầm là vợ 2 của anh ấy, sinh cho anh ấy đứa con trai vì “mụ vợ già của anh ở nhà không làm được”. Rồi sếp hứa: “Nếu em đồng ý thì em muốn gì cũng được, mọi thứ anh đều đáp ứng hết, bao gồm cả nhà cửa, xe cộ”.

Anh bảo trước giờ anh từng rung động trước ai như thế, nhất lại là nhân viên trong công ty. Nhưng anh mến tôi ngay từ lần gặp đầu tiên và anh nghĩ đó là duyên số. Bình thường gặp nhau tại cơ quan, anh khéo léo tạo ra những va chạm nhỏ để xem phản ứng của tôi thế nào. Nếu thấy tôi không hài lòng là anh xin lỗi và lập tức dừng ngay.

Nói chung chưa bao giờ anh lôi chức vụ ra để bắt ép tôi phải làm những điều mình không muốn, vì thế tôi cũng không quá sợ anh, ngược lại lâu dần lại cảm thấy quen thuộc với điều đó.

Tất nhiên để quyết định làm người thứ 3 lén lút như thế tôi phải suy nghĩ nhiều lắm, phải cân đo đong đếm thiệt hơn đâu ra đấy thì tôi mới quyết được. Trước giờ tôi luôn sống lý trí và thực tế, không bao giờ vì mấy chuyện cỏn con mà ảnh hưởng tới mục đích chính của mình đâu.

Vừa rồi có dịp đi công tác và tất nhiên sếp cho tôi đi cùng. Buổi tối chúng tôi ở chung 1 khách sạn, 2 phòng cạnh nhau. Tối đó sếp sang gõ cửa nói có chuyện muốn bàn bạc và tôi mở cửa.

Vừa bước vào trong, đóng xong cánh cửa thì sếp ấn sát tôi vào tường bảo:

“Hôm nay ngoan ngoãn cho anh, ngày mai em sẽ được lên chức. Công ty đang thiếu chân thư ký, việc nhàn lương lại cao, còn có cơ hội đi đây đi đó. Em đồng ý sẽ có tất cả, bao gồm cả anh, nhà cửa và xe. Em chọn đi”.

Đêm đó tôi đã không giữ được mình trước bao nhiêu cơ hội đập vào mặt, điều mà tôi cố gắng mấy năm cũng không chắc đạt được. Cuối cùng cách đi thế nào không quan trọng bằng đi tới đích hay không. Tôi nghĩ mình đã lựa chọn đúng.

Nguồn: webtretho.comChia sẻ