Hào hứng diện chiếc áo mới bước ra toan đón con dâu tương lai, vừa nhìn thấy gương mặt của Bích, ông Phú sợ hãi lùi vội vào phòng, đóng chặt cửa lại.

Tuấn là cậu con trai duy nhất trong gia đình ông Phú. Anh là chàng trai ưu tú, điển trai, ngoan ngoãn và có đạo đức. Phải nói, Tuấn thực sự là một niềm tự hào của gia đình, dòng họ. Với ông Phú, cậu con trai này khiến ông hãnh diện rất nhiều. Bởi vậy, khi Phú chia sẻ cuối tuần sẽ đưa bạn gái về ra mắt, cả gia đình ông Phú ai ai cũng mừng. Mọi người tin rằng cô gái mà Tuấn chọn chắc chắn là một người xứng đáng.

Vừa thấy con trai dẫn bạn gái về ra mắt, bố trốn tiệt trong phòng bật khóc vì sợ hãi

Vì mải tập trung cho sự nghiệp nên gần 30 tuổi Tuấn mới yêu và xác định lập gia đình. (ảnh minh họa)

Tuấn hiện tại đang làm việc trên thành phố, mỗi tháng anh chỉ về thăm nhà 1 lần. Vì mải tập trung cho sự nghiệp nên gần 30 tuổi Tuấn mới yêu và xác định lập gia đình. Nghe con nói muốn kết hôn, bố mẹ Tuấn mừng lắm vì mong anh sớm yên bề gia thất.

Ngày hôm đó, Tuấn chính thức đưa bạn gái từ thành phố về ra mắt. Theo lời kể của Tuấn trước đấy, đây là cô gái cùng quê nhưng hiện cũng đang làm cùng trên đó. Tuấn vốn là người kín tiếng nên không chia sẻ quá nhiều. Anh nói bao giờ dẫn bạn gái về, lúc đó bố mẹ tha hồ tìm hiểu. Vợ chồng ông Phú cũng chuẩn bị mọi thứ để chào đón con dâu tương lai.

Tiếng Tuấn nói cười dưới phòng khách khiến ông Phú khấp khởi mừng. Ông vào phòng, mặc chiếc áo sơ mi mới, toan đi xuống nhà đón hai con. Nhưng vừa bước xuống cầu thang, cúi xuống nhìn, thấy gương mặt của con dâu tương lai, tim ông đập dồn dập, sợ hãi. Ông Phú vội vã trở lại phòng, đóng chặt cửa lại, tuyệt nhiên không dám xuống.

Khi Tuấn vội vã lên phòng tìm, ông lấy lý do đột nhiên đau đầu, chóng mặt, không thể nào xuống được. Ông nhất quyết không cho con nói về sự có mặt của mình rồi khóa chặt cửa phòng lại. Trong lòng Tuấn thấy đầy những khúc mắc nhưng anh vẫn xuống nhà để ngày ra mắt êm xuôi dù có biết bao câu hỏi ngổn ngang.

Đêm hôm đó, ông Phú tìm con trai nói chuyện. Ông bật khóc ngay khi câu chuyện còn chưa bắt đầu. Ông nói rằng, cô gái mà Tuấn đang định cưới làm vợ bây giờ chính là… bồ cũ của ông!

Dù xấu hổ trước con nhưng ông buộc lòng phải thú nhận tất cả. Trước đây, khi ông còn đi làm trên thành phố, ông đã phải lòng cô gái trẻ này. Thậm chí, cô ta còn có chửa với ông. Chuyện này cả gia đình ông khi đó đã được một phen náo loạn. Mẹ Tuấn thậm chí còn định tự tử khi biết chồng phản bội. Thời điểm đó, Tuấn cũng rất căm giận bố nhưng vì muốn giữ an ấm cho gia đình nên mọi người để ông Phú tự giải quyết chuyện của mình chứ không làm ầm ĩ lên.

Và rồi, ông quyết định dứt tình với cô gái trẻ mặc dù trước đó, chính ông hứa hẹn bỏ vợ để cưới cô ấy. Ông còn bắt cô gái ấy phải phá thai. Ông đưa cho cô ấy một khoản tiền sau đó… lặn mất hút. Nhiều năm sau ông Phú cũng không liên lạc lại. Ông thật không ngờ cuộc đời oan nghiệt đến mức để giờ đây cậu con trai duy nhất của ông lại yêu chính phải cô bồ cũ. Ông khụy xuống, ngã vào người con, và nói lời xin lỗi.

Trái tim Tuấn như có trăm ngàn mũi dao đâm vào. Anh không tin nổi số phận lại trớ trêu đến vậy. Tuấn yêu người con gái đó nhưng sẽ không thể nào đến cùng nhau nữa sau tất cả những gì đã xảy ra. Tuấn cảm nhận thấy bạn gái mình cũng không hề hay biết về chuyện này. Nếu biết có lẽ cô ấy cũng không bao giờ có đủ can đảm để bước đến ngôi nhà này.

Anh cắn răng lại vì đớn đau, ngày mai, anh sẽ tìm cách để chấm dứt tất cả với người con gái đó để giữ mãi bí mật này.

Theo Ngọc Lan (Dân Việt)Chia sẻ