Chỉ khi nhìn thấy vợ trong bộ dạng khổ cực như vậy mà tôi thấy xót xa và ân hận về những việc mình đã làm.

Là một người đàn ông, mang tiếng là trụ cột gia đình nhưng bao năm nay, tôi chẳng giúp gì được cho vợ ngoài mang 1 tháng 20 triệu về cho cô ấy chi tiêu, lo liệu. Còn lại, tất tần tật chuyện lớn, chuyện bé trong nhà đều do một mình vợ lo liệu.

Vợ tôi là người phụ nữ tuy học chưa hết cấp 3 nhưng em rất biết cách cư xử. Bao năm làm dâu, lại ở chung với bố mẹ chồng 15 năm nay nhưng chưa bao giờ tôi thấy em to tiếng với bố mẹ chồng. Với chị chồng và em chồng, em cũng luôn bao dung, tốt bụng. Vì thế tất cả mọi người nhà tôi đều rất quý mến em.

Trước đây, tôi đến với vợ là do người quen trong họ mối lái. Họ cứ khen vợ tôi vừa xinh vừa đảm đang, ngoan ngoãn nhất làng. Đến nhà chơi thấy vợ tôi ăn nói nhỏ nhẹ, nói năng khiêm nhường mà tôi cũng mê đắm luôn. Chúng tôi yêu nhau được 8 tháng thì làm đám cưới.

Vừa đi với bồ về định đưa đơn ly hôn, nhìn vợ áo quần lấm lem, tôi vội xé luôn

Từ khi lấy vợ, dù là dân làm công trình nhưng tôi chưa bao giờ biết tới người phụ nữ nào khác. Hình như tôi bị vợ cuốn hút rất nhiều. Ngoài ở nhà làm ruộng đỡ đần cho bố mẹ tôi mỗi mùa vụ, vợ tôi còn mở 1 tiệm may ngay tại nhà. Do may vá quần áo khéo léo, lại sáng tạo nên vợ tôi làm quanh năm không hết việc.

Nhưng từ khi vợ tôi sinh con, tôi thấy nhan sắc của vợ xuống cấp hẳn. Em cũng ăn mặc luộm thuộm hơn nên đâm ra tôi chán. Hơn nữa, những công trình tôi phụ trách cứ ở xa nên nhiều khi tôi đi cả tháng không về. Ở xa vợ, tối đến tôi lại cùng các anh em tụ tập tăng 1, tăng 2. Rồi tôi sinh hư nên cũng cặp bồ cho vui qua ngày đoạn tháng.

2 năm nay, tôi có 1 em bồ rất ngọt ngào trên Hòa Bình. Chính vì thế tôi càng ít về nhà hơn. Có khi 6 tháng tôi mới về nhà với vợ con. Vợ vẫn nghĩ tôi bận quá, đi làm xa vất vả nên chẳng 1 câu trách móc gì. Em còn động viên chồng cố gắng cày cuốc để vợ chồng có tiền phụng dưỡng bố mẹ lúc về già.

Đợt vừa rồi tôi đi công trình trên Hòa Bình tận 3 tháng mới về nhà. Ở với bồ, nhiều lần tôi còn muốn ly hôn vợ đến hẳn với cô ta nhưng tôi còn sợ vợ bị sốc và tổn thương. Nhưng bồ cứ giục tôi về ly hôn rồi chuyển lên ở hẳn trên này. Vì thế, tôi cũng có ý nghĩ lần này về sẽ nói chuyện ly hôn với vợ nên viết trước tờ đơn ly hôn đã ký sẵn.

Chính vì thế, 3 tháng qua tôi không 1 lời gọi điện hỏi han vợ. Thấy 1-2 lần vợ gọi nhỡ cho mình, tôi còn chẳng buồn nghe và cũng không gọi lại. Cho đến hôm qua, bồ giục nhiều quá nên tôi đành phải về nhà để nói với vợ. Vì thế tôi cũng về đột xuất mà chẳng cho vợ biết.

Khi vừa về tới nhà là lúc 4h chiều, thấy nhà cửa vắng lặng hơn ngày thường tôi đã thấy lạ. Vào nhà, chỉ thấy mẹ tôi đang nằm trên giường. Bên cạnh là bố tôi đang bóp chân cho mẹ. Tôi lao vào hỏi mẹ bị tại sao thì bà bảo bị tai nạn giao thông đã hơn 2 tháng nay rồi. Bà phải nằm bẹp do cả 2 chân đều bị thương nặng. Cả nhà bảo giấu tôi vì sợ tôi bận công việc không về được. Vì thế vợ tôi là người hầu hạ, chăm sóc bà từ A-Z. Đến nay chân cũng đỡ đau, mấy hôm nay bà có thể nhúc nhắc đi lại được vài bước.

Vừa đi với bồ về định đưa đơn ly hôn, nhìn vợ áo quần lấm lem, tôi vội xé luôn

Vừa nói chuyện thì vợ tôi đi làm đồng về. Do đúng vào mùa gặt nên vợ tôi vẫn phải thuê người gặt rồi đi ra chở thóc về nhà. Nhìn vợ quần áo lấm lem, quần vẫn xắn đến gối mà tôi nhói lòng. Trong khi cô ấy nhìn thấy chồng thì mừng rỡ vui ra mặt. Em cuống lên hỏi tôi về từ khi nào, sao không báo em để em có thời gian làm món gì ngon cho tôi ăn.

Nhìn vợ vừa từ ngoài đồng về đã tất tả đi lo cơm nước cho cả nhà rồi giục loạn các con đi tắm mà tôi không sao mở miệng nói chuyện ly hôn được. Tôi cũng xé vội tờ đơn ly hôn kia đi. Bởi vì tôi nhận ra mình đã quá sai lầm khi dối lừa vợ rồi. Tôi không thể đối xử tệ bạc với người đã hy sinh cả thanh xuân của mình cho tôi và cho gia đình tôi. Nhưng nếu tôi không lên Hòa Bình lại, cô bồ của tôi liệu có mò xuống đây mà làm um lên mọi chuyện không? Lúc ấy mọi chuyện vỡ lở, tôi phải làm thế nào?

Nguồn: goctamsu.com.vnChia sẻ