Sự thay đổi quá bất ngờ trong mối quan hệ giữa vợ và chị dâu thật sự khiến tôi phải đặt dấu chấm hỏi và rồi tôi điếng người khi phát hiện ra sự thật..

Gia đình tôi có hai anh em trai, trong đó tôi là em út. Anh trai và tôi cưới vợ cách nhau chỉ vỏn vẹn 1 năm, vợ tôi với chị dâu trùng hợp lại bằng tuổi nhau. Vì chúng tôi đều chưa có điều kiện ra ở riêng, nhà của bố mẹ thì rộng rãi nên cả đại gia đình cùng chung sống dưới một mái nhà.

Bố mẹ tôi khá dễ tính và tôn trọng sự riêng tư của các con. Chính vì thế mâu thuẫn mẹ chồng và nàng dâu không đáng kể. Nhưng xích mích giữa vợ tôi và chị dâu thì lại không hề nhỏ. Hai người cùng tuổi song không hề hòa đồng được với nhau. Họ thường xuyên săm soi, tị nạnh và đố kỵ với người còn lại. Tôi với anh trai đứng giữa mà nhiều phen phải đau đầu nhức óc về hai cô vợ.

Ấy thế nhưng vài tháng trở lại đây, mối quan hệ của vợ tôi và chị dâu bỗng trở nên hòa hợp đến lạ. Việc nhà việc cửa hai người vui vẻ cùng làm, nào còn chuyện tị nạnh, so bì người làm ít người làm nhiều như trước.

Hai người ấy còn thường xuyên thủ thỉ chuyện trò rất tâm đầu ý hợp. Cuối tuần rảnh rỗi lại kéo nhau đi mua sắm, dạo phố, uống cà phê như đôi bạn thân thiết từ lâu.

Vợ và chị dâu đột nhiên thân thiết, tôi điếng người phát hiện sự thật

Tôi nhìn sự thân thiết của vợ mình và chị dâu mà phải tròn mắt kinh ngạc. Tất nhiên đó là một dấu hiệu đáng mừng. Nhưng sự thay đổi quá bất ngờ ấy cũng khiến tôi phải đặt dấu chấm hỏi.

Thế rồi cuối cùng tôi đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Có điều câu trả lời này lại khiến tôi phải cay đắng và đau đớn vô cùng.

Hôm đó là cuối tuần, tôi có hẹn với mấy người đồng nghiệp ở quán cà phê. Nhưng vừa ra đến ngõ thì tôi phát hiện mình quên mang ví tiền. Lúc tôi quay lại nhà, chị dâu và vợ tôi đang ở dưới bếp hì hụi làm gì đó. Họ không hề biết tôi trở lại nên vô tư nói chuyện với nhau khá to tiếng.

Chị đang thích cái túi xách mới ra ấy quá. Em mua cho chị nhé”, chị dâu lên tiếng nói với vợ tôi.

Ôi chị ơi gần tháng nay em có gặp được lão ấy đâu. Vợ lão ấy đang quản chặt lắm, từ giờ giấc đi lại đến tiền nong. Lão ấy có muốn chuyển khoản cho em cũng không dám đây này”, vợ tôi than thở.

Tôi đứng như trời trồng, không thể tin vào tai mình. Tôi tưởng mình vừa mơ thấy ác mộng nhưng tiếng cười nói của vợ tôi và chị dâu tiếp tục vẳng lại đã nói cho tôi biết đó là hiện thực.

Tôi xộc vào túm lấy vợ, bắt cô ấy phải khai ra lão già trong miệng cô ấy là ai. Biết tôi đã nghe được mọi chuyện, vợ tôi chẳng còn cách nào khác đành thú nhận tất cả.

Hóa ra vợ tôi đang cặp kè với lão sếp già của cô ấy. Vợ tôi với năng lực bình thường nhưng lại có tham vọng thăng tiến. Khi không thể lên chức bằng chính khả năng thì cô ấy đã làm liều bán thân cho sếp. Đổi về cơ hội sự nghiệp và tiền bạc để tiêu xài thoải mái.

Chính chị dâu là người đã nhìn thấy vợ tôi và người tình già vào khách sạn. Để chị dâu giữ bí mật cho mình, vợ tôi phải chi tiền làm phí bịt miệng. Đôi bên cùng có lợi như vậy nên mối quan hệ giữa hai người ấy đột ngột trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Vợ tôi một mực thề thốt chỉ yêu mình tôi, vì tham vọng làm mờ mắt mà phạm sai lầm. Cô ấy quỵ lụy xin tôi tha thứ, hứa hẹn sẽ chuyển chỗ làm và an phận hơn.

Tôi chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, lập tức tuyên bố ly hôn. Nhân lúc chưa có con cái ràng buộc, chia tay là tốt nhất vì nỗi đau bị “cắm sừng” này cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được. Có tha thứ thì sống với tiếp với nhau cũng chẳng được hạnh phúc.

Nhưng vợ tôi lại chơi bài Chí Phèo, cố tình tự tử để níu kéo. Cả nhà được phen sợ hết hồn, cứ tưởng tôi tệ bạc với cô ấy, còn quay ra trách mắng. Tôi tức lắm nhưng vẫn muốn để cho vợ đường lui, không công khai chuyện xấu hổ của cô ấy ra ngoài. Song cô ấy chẳng hề biết điều, được voi đòi tiên, vẫn ngày đêm nỉ non xin tôi nghĩ lại.

Tôi phải làm gì để vợ chịu ly hôn trong hòa bình đây? Xin mọi người cho tôi lời khuyên.Chia sẻ