Anh ta vui mừng lắm song ngay ngày đầu tiên đi làm, cuộc gặp với một người không bao giờ ngờ nổi đã khiến anh ta sợ hãi, run rẩy muốn ngã nhào.

Tôi và chồng lấy nhau được 4 năm thì ly hôn. Lý do ly hôn bởi tôi làm ăn thua lỗ, chồng sợ phải gánh nợ cùng vợ nên kiên quyết đuổi tôi ra khỏi nhà.

Tình cảnh lúc ấy của tôi thật sự khó khăn vô cùng. Công việc bết bát, đổ bể, con gái thì còn nhỏ mới lên 2 tuổi, trong túi chẳng có tiền, xung quanh không người có thể nương tựa, giúp đỡ.

Tôi và em trai là những đứa trẻ không có bố, nói đúng hơn là bố đã bỏ đi từ lâu lắm rồi. Mẹ ở vậy nuôi chúng tôi khôn lớn, trưởng thành. Hiện tại bà đang sống cùng với vợ chồng em trai tôi, điều kiện kinh tế của em trai cũng không dư dả gì. Bây giờ tôi mà mang con về đấy sẽ thành gánh nặng cho mọi người.

Vì thế tôi chỉ đành đưa con đi thuê một nhà trọ rẻ tiền rồi kiếm đủ mọi việc để mưu sinh, hi vọng có ngày làm lại từ đầu. Tôi và chồng cũ đến với nhau bằng tình yêu đấy chứ. Lúc còn tiền thì còn yêu thương nhau thắm thiết, anh ta còn chiều chuộng và đối xử tốt với tôi. Vừa hết tiền anh ta đã trở mặt.

 Vợ nợ nần bị chồng đuổi thẳng cổ, 3 năm sau hóa đá khi gặp lại vợ cũ

Nhưng cuộc đời thật sự sự rất khó nói trước được điều gì. Ba năm sau chồng cũ của tôi chuyển việc, tìm được vị trí ở công ty mới với mức lương khá hơn công ty cũ không ít. Anh ta vui mừng lắm song ngay ngày đầu tiên đi làm, cuộc gặp với một người không bao giờ ngờ nổi đã khiến anh ta sợ hãi, run rẩy muốn ngã nhào.

Người đó chính là tôi – vợ cũ của anh ta, lúc này đang giữ chức vụ phó giám đốc công ty. Anh ta nhìn trừng trừng tôi, quá sốc không thể thốt được lời nào. Còn tôi mỉm cười: “Đã lâu rồi không gặp. Anh có vẻ sống cũng khá tốt. Còn tôi ư, anh thấy đấy, tôi sống rất tốt. Bố tôi chính là sếp tổng của tập đoàn”.

Nói đến sự đổi đời của tôi, đó là câu chuyện về ông bố ngoại tình, lừa dối 2 người phụ nữ. Bố tôi khi còn trẻ rất đẹp trai, vì thế đã lọt vào mắt xanh của tiểu thư con gái sếp tổng. Ông ấy cũng khát khao đổi đời nên đã chấp nhận lấy cô tiểu thư ấy mà không có tình yêu.

Dù đã có vợ nhưng bố tôi lại nói dối mẹ tôi rằng vẫn độc thân để qua lại với bà, coi bà như phòng nhì của mình. 3 năm bên nhau, mẹ tôi đã sinh ra 2 chị em tôi. Sao đó, vì suýt bị vợ phát hiện nên bố tôi đã bỏ rơi 3 mẹ con tôi để quay về toàn tâm toàn tâm toàn ý với vợ con mình. Cho đến lúc ấy mẹ tôi chỉ nghĩ bố tôi là một gã Sở Khanh chứ không hề biết điều kiện thật sự của ông.

Cách đây 2 năm, vợ của bố tôi qua đời. Lúc này chỉ còn ông ấy làm chủ cơ nghiệp. Nhớ đến hai đứa con rơi của mình, ông ấy đã tìm gặp và đón nhận chúng tôi trở lại. Các con của bố tôi với người vợ chính thức đều đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng, họ cũng khá bao dung với chúng tôi. Vì tôi có năng khiếu kinh doanh nên bố tôi xếp cho tôi vị trí này, em trai tôi không có năng lực vượt trội nên chỉ là 1 nhân viên bình thường.

Câu chuyện của tôi thật sự cứ như trong phim vậy. Dẫu bố tôi có lỗi với vợ ông thế nào thì cũng không thể phủ nhận một điều, chính điều đó đã giúp tôi và em trai có cơ hội đổi đời.

Chồng tôi nghe xong thì trợn trừng kinh hãi không thể tin nổi. Anh ta cứ lẩm bẩm rằng giá như ngày đó không ly hôn tôi… Quả thật nếu ngày đó anh ta chỉ cần cố chịu đựng thêm một thời gian, cùng tôi vượt qua khó khăn thì bây giờ anh ta đâu chỉ là một nhân viên quèn trong công ty cơ chứ. Tiếc rằng cuộc đời không có chỗ cho sự hối hận, thời gian thì chẳng bao giờ quay ngược trở lại.

Theo Phụ Nữ Việt NamChia sẻ