Nhiều chị em thắc mắc, có khi hụt hẫng, cảm giác bị bỏ rơi khi đối tác vừa làm chuyện ấy xong đã lăn đùng ra ngủ, không thèm đếm xỉa gì đến người bên cạnh.

Trước khi cưới nhau, em và anh ấy đã có thời gian yêu nhau thắm thiết hết ba năm cấp ba cộng thêm bốn năm đại học. Anh là mối tình đầu tiên và cũng là cuối cùng của em, là người con trai duy nhất em yêu và cưới luôn. Em nâng niu, chờ đợi từng ngày được về làm vợ anh. Em tưởng tượng đêm tân hôn sẽ diễn ra tuyệt vời như thế nào. Thế nhưng, tất cả đều quay lưng lại với em.

Em không thể hiểu sao một người đàn ông chu đáo, ân cần và thương yêu em hết mực trong suốt bảy năm qua, mới bước vào hôn nhân chỉ một ngày thôi lại có thể trở thành một người đàn ông vô tâm, hờ hững đến như vậy.

Vì sao đàn ông cứ lăn ra ngủ sau khi làm xong chuyện ấy

Sự gắng sức trong khi quan hệ và sau khi thăng hoa trong phòng the khiến đàn ông cảm thấy buồn ngủ.

Đêm ấy, trong căn phòng tân hôn lộng lẫy, tiếng thở đều đều của anh như dội vào lòng em một nỗi thất vọng ê chề, nước mắt em tuôn ướt đẫm chiếc áo gối thêu hình đôi loan phượng. Em cố tìm lý do để bào chữa cho anh ấy. Chắc là do mấy hôm nay chuẩn bị tiệc cưới vất vả quá, lại thêm suốt sáng đến giờ tiếp đãi khách khứa, bạn bè làm anh mệt mỏi. Dẫu sao, thì ban nãy anh cũng đã mang đến cho em những giây phút cuồng nhiệt, những cảm xúc thăng hoa lần đầu tiên trong cuộc đời em mới được biết. Em tự an ủi mình.

Nhưng tính đến hôm nay là đã hơn một tháng trôi qua kể từ cái đêm đầu tiên em trở thành đàn bà. Vẫn cảm cái cảm giác bị bỏ rơi, tủi thân, buồn bã, cô đơn sau mỗi lần quan hệ vợ chồng khiến em chán nản muốn bỏ cuộc, muốn quay về. Cứ mỗi lần nghe tiếng chồng ngáy ron rót, là em quay mặt vô vách nước mắt chảy tràn ra gối.

Sau mỗi lần quan hệ vợ chồng, anh xã nhà cô lăn đùng ra ngủ khiến cô cảm thấy hụt hẫng rồi suy diễn lung tung khiến tâm lý lung lay đến nỗi phải đi tìm nhà tư vấn.

Đây không phải là trường hợp cá biệt. Rất nhiều chị em phụ nữ cũng đã bị như thế. Có chị không nói ra, lâu ngày thành quen. Có chị tưởng chỉ có mỗi mình là “vô phước” gặp ông chồng vô tâm như thế. Thậm chí có chị vì vấn đề này mà trở nên trầm cảm, u uất làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Thật ra, mỗi khi quan hệ tình dục xong, phần lớn đàn ông thường có xu hướng rơi vào giấc ngủ. Nó hoàn toàn không liên quan gì đến mối quan hệ, tính cách hay tình yêu hoặc tần suất gì cả.

Mark Leyner và Billy Goldberg, tác giả cuốn sách Tại sao đàn ông lại ngủ sau khi quan hệ, cho rằng: Sự gắng sức trong khi quan hệ và sau khi thăng hoa trong phòng the khiến đàn ông cảm thấy buồn ngủ. Khi “cậu bé” khai hỏa, rất nhiều chất hóa học và hóc-môn trong cơ thể của nam giới được phóng thích ra bên ngoài. Các loại hóc-môn tình yêu này được phóng thích ra nhằm mục đích giúp cơ thể thư giãn, thắt chặt các mạch máu và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng nội môi trong cơ thể.

Khi thỏa mãn hoạt động tình dục, cơ thể nam giới sản sinh ra các hóc-môn, đặc biệt là Prolactin, nó có khả năng gây buồn ngủ khiến các chàng có xu hướng buồn ngủ ngay sau khi cuộc “yêu” kết thúc chỉ vài giây.

Ngoài ra, trong quá trình “lâm trận”, để đạt được hiệu quả và tỏ rõ bản lĩnh đàn ông các ông thường phải ra sức vận động cơ thể nhiều hơn so với chị em. Vì vậy, các chàng luôn thấm mệt và muốn được nghỉ ngơi để “hồi sức” sau trận đấu.

Brandon Peters, nhà thần kinh học, giảng viên Khoa Khoa học Tâm thần và Hành vi tại Trường Y thuộc Đại học Stanford (Mỹ) thì cho rằng: Ngủ sau khi làm tình là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc. Vì Oxytocin và vasopressin được phóng ra có chức năng gắn kết. Do đó, tần suất tình dục có thể tăng cường mối quan hệ lành mạnh và dẫn đến sự gắn bó lâu dài cho cặp đôi.

Tuy nhiên để trị “căn bệnh” này của quý ông, quý bà cũng có thể tham khảo mấy chiêu sau đây: ra khỏi giường ngay sau khi làm tình; quan hệ tình dục vào buổi sáng thay vì đêm khuya; quan hệ tình dục trước bữa ăn (vì còn phải thức để ăn kẻo đói) hoặc khơi gợi một câu chuyện với đề tài mà chàng thích…Tóm lại, việc đàn ông có khuynh hướng buồn ngủ ngay sau khi quan hệ tình dục nó thuộc về vấn đề của hóc môn được phóng ra và liên quan đến các hoạt động thể chất. Nó không ăn nhậu gì tới tình yêu các anh dành cho các chị, nó không can dự gì đến sự vô tâm, vô tình cả.Chia sẻ