Em sử dụng thuốc như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của em sau này không?

Em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp được gần 2 năm nay rồi. Có tháng em dùng 2 viên sau lần quan hệ và mỗi viên cách nhau 12 tiếng, tháng khác em dùng 2 lần tổng cộng 4 viên.

BS cho em hỏi, em sử dụng thuốc như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của em sau này không?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 năm liền có sao không

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng cho những cặp vợ chồng lớn tuổi ít giao hợp hay vợ chồng thường ở xa nhau, gặp gỡ ngẫu hứng; dùng khi các biện pháp tránh thai khác bị trục trặc đột xuất (như bao cao su bị rách, quên dùng thuốc tránh thai hằng ngày, tính sai ngày giao hợp an toàn) hoặc dùng trong những trường hợp bắt buộc như bị cưỡng hiếp.

Thuốc có nhiều chống chỉ định như: Không dùng cho người có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, tử cung, người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, người có bệnh gan thận; rất cẩn thận khi dùng cho người có tiền sử hen suyễn, người cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh…

Thuốc chỉ nên dùng tối đa 2 liều trong tháng và không được dùng thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng tâm lý không tốt cho đời sống vợ chồng, tác dụng phụ thường gặp là rối loạn kinh nguyệt do rối loạn nội tiết tố sẽ khó điều trị.

Bạn nên dùng thuốc ngừa thai hàng ngày, bao cao su …sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.

Theo VNEChia sẻ