Theo các chuyên gia phân tích thì việc giảm cân bằng lá vối là hoàn toàn có căn cứ, bởi lá vối chứa thành phần popyphenol có khả năng gây ức chế men alpa glucosidase, làm giảm sự hấp thu đường từ thức ăn, chậm quá trình phân giải đường từ đó giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không?

Một số nghiên cứu tại Viện dinh dưỡng và Đại học Phụ nữ Nhật Bản đã chứng mình nụ vối có tác dụng kìm hãm sự tăng đường huyết sau ăn, giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ giảm lipit máu, phòng chống biến chứng tiểu đường. Dùng lá vối đúng liều lượng và thường xuyên còn giúp thải độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tốt quá trình giảm cân.

Cách pha nước lá vối giảm cân đúng kiểu

Để tăng hiệu quả giản cân mà không gây ra tác dụng phụ, bạn nên dùng lá vối khô tốt hơn lá vối tươi. Theo kinh nghiệm dân gian, lá vối tươi phải qua sơ chế là ủ trước khi sử dụng sẽ loại bỏ được dược tính có hại.

Các pha: Lá vối khô lấy 1 nắm nhỏ rửa sạch, cho vào tích, đổ nước sôi ngập lá, lắc qua rồi chắt bỏ nước đó. Tiếp tục đổ nước sôi đầy tích, hãm 15 phút là có thể uống, uống lúc ấm là tốt nhất, nên dùng giỏ giữ nhiệt cho tích.

Khi uống hết, cho thêm nước sôi hãm uống đến khi nào màu trà nhạt màu thì thôi. Mỗi ngày chỉ nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước.

Uống nước lá vối có tác dụng giảm cân không?

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp 1kg lá vối tươi với 200g hoa hòe. Cả 2 loại rửa sạch phơi khô, cho vào túi nilong bảo quản. Mỗi lần lấy ra 1 nắm tỷ lệ hoa hòe / lá vối là 1:5 pha trà uống. Cách pha cũng tương tự như hướng dẫn bên trên. Mục đích của việc thêm hoa hòe là tăng vị thơm ngon và tăng hiệu quả giảm cân.

Những lưu ý khi giảm cân bằng lá vối

Lá vối có thể hỗ trợ giảm cân rất tốt, nhưng nếu làm sai cách sẽ gây ra tác dụng phụ, tệ hơn là phản tác dụng. Vì thế khi sử dụng lá vối cần lưu ý những điểm sau:

– Uống lá nước lá vối nếu thấy đói, thì cần kiềm chế, nếu ăn thêm tinh bột, bánh kem vào thì không hiệu quả giảm cân.

– Dùng lá vối khô tốt hơn lá tươi.

– Nước hãm lá vối chỉ uống hết trong ngày, để qua đêm có thể sinh độc tố.

– Không uống ngay sau khi ăn, vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, cản trở tiêu hóa thức ăn, khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu.

– Không uống lúc quá đói khiến cơ thể cồn cào, khó chịu ruột gan.

Chúng ta không nên quá phụ thuộc vào lá vối khi giảm cân, cần kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt, chịu khó tập luyện thể thao thì hiệu quả mới cao.

Nguồn: caythuocdangian.comChia sẻ