5 sai lầm khi mẹ cho trẻ ăn trứng dưới đây khiến bé khó lòng hấp thu dưỡng chất, gây thêm nhiều bệnh nguy hiểm.

Những sai lầm tai hại khi ăn trứng gà mà bạn nên biết

Chỉ cho con ăn lòng đỏ trứng

Quan niệm của khá nhiều mẹ chỉ chăm chăm cho con ăn thật nhiều lòng đỏ còn lòng trắng thì bỏ đi vì ăn lòng đỏ mới bổ dưỡng, lòng trắng ít chất gây đầy bụng cho bé.

Nhưng thực tế đây là một quan niệm sai lầm nhất là với những trẻ dưới 1 tuổi thì mới chỉ ăn lòng đỏ còn với trẻ trên 1 tuổi phải ăn đủ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ mới phát huy hiệu quả. Việc mẹ kén chọn quá khiến cho lượng canxi bé thu nạp được ít và khó phát triển chiều cao như mong muốn.

Cho trẻ ăn trứng và uống sữa đậu nành

Thói quen cho trẻ ăn trứng xong uống sữa đậu nành trước hoặc sau khi ăn trứng đều có khả năng khiến trẻ bị đầy bụng và khó tiêu. Nguyên nhân là trong sữa đậu nành có chứa men Protidaza kiềm chế các Protein trong trứng làm bé đầy bụng.

Trứng giàu canxi, nhưng nếu mẹ cho ăn theo cách này dễ khiến bé còi xương chậm lớn

Cho trẻ ăn trứng sai cách.

Chính vì vậy, mẹ nên chú ý không cho bé ăn trứng và uống sữa đậu nành gần nhau để tránh các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

Cho trẻ ăn trứng khi bị tiêu chảy

Nếu như em bé của bạn đang bị tiêu chảy, hoặc đang bị rối loạn tiêu hóa thì bạn không nên cho bé ăn trứng. Bởi trong trứng chứa nhiều protein làm việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm trở nên khó khăn hơn khiến bệnh tình của bé càng trầm trọng. Mẹ nên để cho hệ tiêu họa nghỉ ngơi và nên dùng những thực phẩm có thể giúp bé cầm tiêu chảy tốt.

Cho trẻ ăn trứng để qua đêm

Trứng giàu canxi, nhưng nếu mẹ cho ăn theo cách này dễ khiến bé còi xương chậm lớn

Sai lầm khi mẹ cho trẻ ăn trứng.

Trứng sau khi luộc hoặc chiên bạn nên ăn hết trong bữa ăn, nếu ăn thừa không nên cất trong tủ lạnh rồi để hôm sau cho bé ăn. Bởi trứng để trong tủ lạnh dễ bị nhiễm khuẩn, nếu mẹ cho bé ăn như vậy bé dễ mắc bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cho trẻ ăn trứng khi đang ốm sốt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi trẻ đang bị sốt, cảm cúm thì mẹ không nên cho ăn trứng. Bởi trong trứng chứa lượng protein cao sẽ làm thân nhiệt của trẻ tăng lên.

Bên cạnh đó, việc mẹ cho bé ăn trứng khi bị ốm làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, bé rất dễ bị đầy hơi, khó tiêu… do chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm làm cho bệnh tình của bé nặng hơn.

Theo Min Min/Khỏe & ĐẹpChia sẻ