Đúng là ngoài ấy mát thật vì có nhiều cây nữa. Tôi đang ngồi mơ màng dưới lùm cây cạnh bờ ao, mắt lim dim vì gió mát thì giật bắn mình vì thấy có ai đó lùa bàn tay vào ôm eo mình. Tôi mở choàng mắt thì suýt nữa chết ngất khi thấy anh họ người yêu mặt đang ghé sát và mặt mình.

Tôi và bạn trai yêu nhau được gần 1 năm thì tôi chính thức có lần về nhà người yêu chơi đầu tiên. Thực ra khi đó tôi cũng chưa muốn về n hà anh lắm vì cũng chưa xác định tương lai hai đứa nên cứ khất lần mãi.

Thấy thái độ chần chừ của tôi một hôm anh đã đến phòng trọ của tôi gần như ăn vạ ở đó: “Anh sẽ cưới em, em đi đâu anh sẽ đi theo, nếu em về quê em làm anh cũng sẽ về bên ấy. Cả đời này anh không xa em được”. Anh nài nỉ nhiều quá nên tôi cũng nghĩ thôi thì coi như một chuyến đi chơi cho anh vui.

Hôm đi biết tôi say nên anh chuẩn bị thuốc thang rất chu đáo cho tôi uống trước rồi hai đứa bắt xe ôm ra bến. Dọc đường anh cũng chăm sóc tôi rất cẩn thận. Tôi dù uống thuốc rồi nhưng vẫn say, nôn thốc nôn tháo người mệt lử chẳng ngồi nổi cứ gục vai anh. Thấy anh nhẹ nhàng chăm sóc tôi mấy bác trung tuổi ngồi đằng sau còn khen: “Thằng này khéo chăm vợ thế”. Anh còn quay lại đính chính: “Chúng cháu sang năm mới cưới bác à”. Kệ anh nói gì thì nói, tôi mệt quá chỉ mong nhanh nhanh tới nhà anh.

Gần 4 tiếng đồng hồ ngồi xe, cuối cùng tôi cũng tới nhà anh. Bố mẹ anh ra đón rất niềm nở và thân thiện. Hôm đó cũng có một người anh họ của anh sang chơi và ở lại ăn cơm. 2 người học với nhau từ bé đến lớn nên rất thân nhau. Tuy nhiên người anh họ này học nghề và đã đi làm được mấy năm còn bạn trai tôi thì học đại học và mới đi làm.

Trời hôm đó khá nóng lại mất điện. Nhà anh nhà ngói cũng khá mát nhưng vẫn không chống nổi cái nóng tháng 5. Sau khi ăn cơm xong, thực ra tôi chỉ gọi là ăn có lệ vì đi đường mệt trời lại nóng nuốt không nổi bố mẹ anh đi nghỉ. Có lẽ mọi người cũng quen với thời tiết rồi nên ngồi cũng không chịu được chứ đừng nói lên giường nằm.

Thấy tôi mồ hôi ròng ròng thì anh họ anh bảo:

– Thằng Hùng ra quán cô Lan đầu đường mua ít nước ngọt và đá về cho bạn gái uống đi, trời nóng thế này.

– Em tưởng nhà chú Hậu gần đây cũng có bán chứ.

– Nhà chú Hậu toàn bán đồ hết hạn, mày chịu khó ra tận nhà cô Lan mà mua. Đi xa tí nhưng yên tâm.

Vậy là người yêu tôi phóng cái xe đạp của bố đi mua nước ngọt và đá. Thực sự lúc đó tôi cũng thèm nước lạnh lắm rồi nên ủng hộ anh đi ngay. Người yêu vừa đi khỏi cổng thì anh họ anh rủ tôi ra ngoài bờ ao ngồi cho mát. Tôi tin tưởng nên theo anh ra đó.

Đúng là ngoài ấy mát thật vì có nhiều cây nữa. Tôi đang ngồi mơ màng dưới lùm cây cạnh bờ ao, mắt lim dim vì gió mát thì giật bắn mình vì thấy có ai đó lùa bàn tay vào ôm eo mình. Tôi mở choàng mắt thì suýt nữa chết ngất khi thấy anh họ người yêu mặt đang ghé sát và mặt mình.

– Anh làm gì vậy bỏ em ra đi.

– Em không phải giữ cho thằng Hùng đâu, nó cũng đâu phải là thằng tử tế mà em giữ. Hồi học cấp 3 với anh nó chả yêu một lúc mấy đứa con gái trong trường còn đưa nhau vào nhà nghỉ nữa. Năm ngoái nó cũng làm một con ở xóm bên có bầu đấy nhưng bỏ rồi. Thế nên em không cần phải giữ gìn cho nó đâu.

Trời nóng, anh họ người yêu bảo ra bờ ao ngồi cho mát

Anh ta vừa nói vừa nghiến ngấu đè tôi ra. Tôi cố gắng giãy giụa nhưng càng giãy thì càng bị anh ta đè. Lúc đó tôi nghĩ mình chết chắc khi đang bị cái thân hình 1m8, nặng gần tới 90kg kia đè lên.

Đời tôi phũ phàng đến thế này sao . Tưởng một chuyến đi chơi, ai ngờ lại rơi vào tay yêu xanh thế này. Lúc sức lực của tôi gần cạn kiệt không chống nổi thì bất ngờ tôi nhìn thấy cái que khô bên cạnh có sinh vật bé nhỏ đang bò trên đó.

Lấy hết chút sức lực cuối cùng tồi vớ lấy cái que ấy rồi hất luôn cái sinh vật đó vào trong áo tên yêu râu xanh kia. Chưa đầy 2 giây hắn nhột nhột rồi sờ vào và sau đó bật thẳng dậy cào cấu la hét.

Chỉ chờ có thế tôi ba chân bốn cẳng chạy thẳng vào nhà người yêu vơ vội túi đồ rồi chạy một mạch ra đường lớn để bắt xe về. May mắn làm sao tôi ra đến đường có ngay xe đi ngang qua. Tôi sợ đến mức mà không còn biết say xe là gì dù lúc sáng thì nôn hết ra mật xanh mật vàng. Suốt dọc đường ngồi xe tôi vẫn thầm cảm ơn cái con sâu róm bé nhỏ ấy đã cứu mạng tôi.

Tôi lên xe được chừng 10 phút thì người yêu gọi, tôi chẳng thèm nghe. Chả biết những lời anh họ anh ta nói có đúng không nhưng lão anh họ đê tiện thế thì thằng em chắc cũng chẳng ra gì. May mà suốt 1 năm yêu nhau tôi vẫn cẩn thận đề phòng nên hắn ta chưa làm được gì tôi. Lúc đó tôi đã quyết định chia tay thẳng với anh ta chứ chẳng còn lăn tăn gì nữa. Đúng là một lần đi nhớ đời.

Theo Một Thế GiớiChia sẻ