Lâu không gặp, từ khi ly hôn tôi lại chưa có người khác nên thấy chồng cũ nói ngọt ngào vài câu cũng hơi rạo rực mềm lòng.

Có chị nào ly hôn rồi mà vẫn còn dây dưa với chồng cũ như tôi không? Hồi sống với nhau thì chán ngấy ra thậm chí choảng nhau sứt đầu mẻ trán. Vậy nhưng khi ly hôn rồi, lâu lâu không gặp lại thấy nhớ nhớ.

Ít nhiều gì thì tôi với anh ấy cũng 6 năm là vợ chồng và có chung 1 đứa con trai. Hồi cưới về thì tình cảm vẫn mặn mà nhưng chẳng hiểu sao 2, 3 năm sau cứ nhạt dần. Lúc đó hai vợ chồng đều đi làm cả ngày, tối về mỗi đứa ôm cái điện thoại làm việc riêng của mình. Ngay cả chuyện chăn gối có khi cả tháng chồng tôi mới động đến vợ.

Nghi anh có người khác ở bên ngoài, tôi gặng hỏi thì toàn chối bay biến:

Đi làm về mệt bở hơi tai còn đòi với hỏi gì”.

Tôi với chồng cũ giờ là nhân tình, thỉnh thoảng đổi gió với nhau cho đỡ nhớ

Ấy vậy mà khi tôi phát hiện ra anh cặp bồ thật. Lúc đó chồng mới lật mặt, bảo không còn tình cảm với vợ nữa, chỉ sống bên nhau vì đứa con thôi. Tôi buồn mất ăn mất ngủ, cứ nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình mà đứng ngồi không yên. Rồi ả kia có bầu, anh về nhà nằng nặc đòi ly hôn.

Mọi chuyện không còn cứu vãn được nữa tôi đành chấp nhận ra tòa, con trai theo mẹ. Ly hôn xong chồng cũ đến ở luôn với vợ mới của anh ta. Thỉnh thoảng tôi vào facebook vẫn thấy cô kia đăng hình gia đình có vẻ hạnh phúc lắm.

Cách đây mấy tháng đám cưới đứa em chồng, bố mẹ anh cũng gọi tôi đưa cháu về chơi. Dù gì trước kia ông bà cũng rất thương hai mẹ con nên tôi làm cái phong bì mừng đứa em. Gặp chồng cũ ở đó, anh cứ nhìn tôi cười giả lả:

Lâu không gặp, giờ trông ngon nhỉ”.

Tôi cũng trêu lại:

Ừ, bỏ chồng rồi thì phải khác chứ, ngon còn kiếm mối mới”.

Từ hôm đó, anh cứ hay nhắn tin hỏi han, thỉnh thoảng đến đón con đi chơi. Có lần anh hẹn tôi đi ăn, chẳng hiểu sao lúc chồng cũ bảo nhớ mình, tôi lại mủi lòng rồi hai đứa dắt nhau vào nhà nghỉ cả chiều hôm đó. Lâu không gặp, từ khi ly hôn tôi lại chưa có người khác nên thấy chồng cũ nói ngọt ngào vài câu cũng hơi rạo rực mềm lòng.

Đến giờ thỉnh thoảng bọn tôi vẫn gặp gỡ cho đỡ nhớ nhau, dù gì trước kia cũng sống chung 6 năm nên không dễ mà quên hơi được. Tôi với chồng cũ giống như một đôi tình nhân vậy, hết giây phút tình cảm bên nhau thì ai về nhà nấy. Lắm lúc tôi hỏi:

Đi như này vợ anh không nghen à?

Biết đâu mà ghen”.

Tôi với chồng cũ giờ là nhân tình, thỉnh thoảng đổi gió với nhau cho đỡ nhớ

Nghe vậy tôi lại cứ nghĩ đến vợ mới của chồng cũ cũng giống như mình trước kia, ở nhà thui thủi ôm con, tất tả làm việc nhà. Chồng ra ngoài cắm cho bao nhiêu cái sừng cũng không biết.

Nhiều khi chồng cũ còn gạ:

Đằng nào anh với cô ta cũng không hạnh phúc, anh ly hôn để cưới lại em nhé”.

Tôi bảo:

Thôi đây chả dại, không ngu mà quay về cái máng lợn cũ”.

Tôi thừa nhận anh ấy làm nhân tình thì rất tuyệt vời, ngọt ngào không ai bằng, nhưng khi làm chồng lại quá tệ. Đến chính bản thân anh ta cũng không có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình chỉ biết cặp kè cho thỏa thích bản thân nên tôi đâu có ngu. Nhớ nhau thì thỉnh thoảng gặp gỡ, giải tỏa thân xác, xong ai về nhà nấy lo cho cuộc sống của mình. Như vậy tôi thấy vui vẻ hơn là phải trói buộc nhau thêm một lần cho khổ ra.

Nguồn: webtretho.comChia sẻ