Tin lời thề non hẹn biển của anh, tôi đã không ngần ngại trao đời con gái cho anh ta và kết quả là tôi đã mang bầu. Tưởng rằng khi báo tin ấy, anh ta sẽ vui mừng đón nhận, nào ngờ anh ta van xin tôi hãy giữ kín chuyện này và hãy bỏ ngay cái thai…

Rời quê nghèo, rời gia đình mà ở đó có bố mẹ luôn đau yếu, có hai đứa em một gái một trai đang tuổi ăn tuổi học, tôi vào Sài Gòn làm công nhân của xí nghiệp da giầy xuất khẩu khi vừa nhận được tấm bằng tốt nghiệp lớp 12.

Tuổi trẻ, có sức khỏe, cộng thêm quyết tâm đổi đời, tôi làm cật lực. Hàng tháng nhận lương, chỉ bớt lại vừa đủ chi dùng tối thiểu và gửi về quê một chút ít còn lại tôi chắt bóp, gom góp gửi tiết kiệm để lo cho tương lai. Tôi biết nhiều anh trai trẻ trong xí nghiệp để ý đến tôi vì theo bạn bè nhận xét tôi là cô gái “mỏng mày hay hạt” với nước da bánh mật, dáng cao ráo, mắt lá răm và đôi môi hồng gợi cảm.

Song tôi chỉ ao ước có Thông trong đời vì ngay hôm tình cờ gặp anh trong buổi đơn ca của khu công nghiệp, nghe giọng nói nằng nặng của anh, tôi biết ngay anh là đồng hương của mình. Thông không đẹp trai, nhưng trông khỏe mạnh, cao lớn rất đàn ông. Nhất là giọng nói trầm ấm của anh cuốn hút tôi một cách kỳ lạ.

Tôi đã chủ động làm quen với anh, và thật may mắn ngay lần gặp gỡ đầu tiên anh đã đón nhận tôi như một người thân thiết. Thỉnh thoảng anh đến đón tôi đi café, đi dạo hoặc ngày nghỉ anh lại cùng tôi và hai người bạn của tôi đi chợ, nấu nướng ăn uống vui vẻ đầm ấm như một gia đình. Chúng tôi yêu nhau được một năm thì tết năm ngoái anh đưa tôi về quê anh mà cũng là quê tôi để ra mắt đôi bên gia đình. Bố mẹ, anh chị em của tôi và anh đều hết lòng ủng hộ.

Tôi có nên vạch mặt tình cũ là kẻ sở khanh?

Khi trở lại Sài Gòn, Thông hứa như đinh đóng cột rằng cuối năm sau khi đã tích lũy thêm một số tiền nữa anh sẽ xin phép hai gia đình để cưới tôi. Và rồi những lời đường mật của Thông rót vào tai tôi mỗi ngày khiến tôi mê mẩn, khiến tôi ngỡ mình đã là vợ Thông nên cũng chẳng tiếc gì nên đã trao đời con gái cho anh ta.

Sau lần tình nguyện cho Thông hưởng trái cấm ấy, chúng tôi gặp nhau và làm chuyện đó bất cứ khi nào có thể và kết quả là tôi đã mang giọt máu của anh trong mình. Tưởng rằng khi báo tin ấy cho Thông, anh sẽ vui mừng đón nhận, nào ngờ anh lặng người đi một lúc, rồi gần như quỳ sụp xuống, Thông lắp bắp van xin tôi hãy giữ kín chuyện này, và hãy bỏ ngay cái thai mới tượng hình ấy vì hiện nay Thông chưa chuẩn bị tâm lý làm bố và anh còn nghèo lắm, không thể đảm bảo cuộc sống cho em và đứa trẻ…

Đau khổ thất vọng ê chề, tôi đến bệnh viện để bỏ đứa con mà vì nhiều lý do có muốn tôi cũng không thể sinh ra nó được. Từ khi biết tôi đã làm theo ý anh, Thông liền tung tin là tôi sống buông thả, dễ dãi nên anh không muốn yêu tôi nữa. Thế rồi tối qua chính mắt tôi bắt gặp Thông đang ôm ấp, uốn lưỡi tỏ tình với một cô công nhân trẻ mới vào làm ở xí nghiệp bên cạnh. Tôi muốn vạch mặt kẻ lừa tình với cô gái nọ, nhưng không biết tôi làm thế mọi người có cho tôi là trả thù nhỏ nhen, là phá hoại hạnh phúc của người khác không?

Theo TienphongChia sẻ