Gần đây, nhìn cô lúc nào cũng rạng rỡ, trẻ trung, hạnh phúc, ai cũng ngạc nhiên. Ai cũng nghĩ cô đang yêu, cô có bồ, bởi chỉ có tình yêu mới khiến ánh mắt cô ánh lên niềm hạnh phúc như vậy. Cô không phủ nhận mình đang yêu, mình đang hạnh phúc nhưng không phải với người đàn ông khác mà là với chồng mình.

Gần 20 năm, cuộc hôn nhân của cô bạn ấy vô cùng tồi tệ. Nhìn cô bạn lúc nào cũng héo mòn, buồn bã, những người bạn rất cám cảnh và thương cô. Cô phải sống chung với người chồng ích kỷ, gia trưởng, nhạt nhẽo, luôn dạy vợ bằng nắm đấm. Không ít lần, cô bạn đi gặp bạn bè vẫn phải mặc áo dài tay, đeo kính râm để che những vết bầm tím trên cơ thể. Lúc nào cô cũng phải nhìn mặt chồng mà sống. Những hôm chồng vui, cô còn “dễ thở“. Những ngày chồng không vui, cô nem nép, lo sợ. Bởi lúc nào cô cũng có thể là chỗ để chồng trút giận.

Những người bạn khuyên cô chấm dứt cuộc hôn nhân địa ngục ấy nhưng cô không chịu. Cô chấp nhận sống chịu đựng vì sợ con không có bố, sợ bố mẹ cô bị mất mặt và sợ mình mang tiếng là bỏ chồng.

Tìm lại tình yêu với chồng sau gần 20 năm

Vậy mà gần đây, nhìn cô lúc nào cũng rạng rỡ, trẻ trung, hạnh phúc, ai cũng ngạc nhiên. Ai cũng nghĩ cô đang yêu, cô có bồ, bởi chỉ có tình yêu mới khiến ánh mắt cô ánh lên niềm hạnh phúc như vậy. Cô không phủ nhận mình đang yêu, mình đang hạnh phúc nhưng không phải với người đàn ông khác mà là với chồng. Cô nói, chồng cô không còn là người đàn ông như mọi người vẫn biết trước đây.

Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến chồng chở cô đến gặp bạn bè, mở cửa xe và đưa cô vào tận nơi, chưa hết, anh còn hôn cô trước khi tạm biệt thì những người bạn mới “ngã ngửa“. Có nằm mơ họ cũng không thể tưởng tượng được người đàn ông vốn gia trưởng trước đây lại có hành động lãng mạn, quan tâm vợ đến vậy. Nói anh ta thay đổi đến 180 độ quả không sai.

Cô bạn tâm sự, sự thay đổi ngoạn mục này lại xuất phát từ một việc làm trái của chính cô. Đó là do cô từng ngoại tình với người đàn ông ngoại quốc bởi quá chán cuộc hôn nhân của mình và bị chồng bắt gặp. Khi đó, cô chuẩn bị đón nhận trận đòn từ chồng và sắp sẵn giấy ly hôn cùng chiếc va li đựng quần áo của mình. Lần ấy, cô có cơ hội được nói chuyện sòng phẳng với chồng, được nói hết những ấm ức suốt gần 20 năm qua. Thế nhưng, thay vì bị chồng “xử lý“, chồng cô lại mềm nhũn một cách tử tế. Khi cô yêu cầu chồng ký vào đơn ly hôn, chồng cô đã khóc và xin lỗi cô. Chồng cô đã van xin cô ở lại và hứa sẽ thay đổi.

Đúng là, khi chuẩn bị mất đi hạnh phúc, người ta mới biết trân quý. Giờ thì, cô bạn ấy đang được chồng coi như “bảo bối” và rất trân trọng. Sau gần 20 năm, giờ cô hạnh phúc như người vừa bước vào tình yêu.

Theo Phụ Nữ Việt NamChia sẻ