Vào đến nhà nghỉ Tuấn đẩy Thương xuống giường nhất quyết đòi làm bố đứa bé vì không muốn bạn đi thụ tinh làm mẹ đơn thân.

34 tuổi, cái tuổi mà nhiều bạn bè đã yên bề gia thất, chồng con đề huề yên thì Thương vẫn chỉ loay hoay 1 mình. Chẳng phải cô xấu xí tới mức không ai tán mà đơn giản là khi có người tán cô lại đang hục đầu vào làm việc nên chẳng có thời gian yêu đương, đến lúc muốn kiếm 1 anh để dựa vào thì chẳng còn ai nữa.

34 tuổi, cái tuổi mà các cô gái cảm thấy ngại yêu, ngại tìm hiểu và chỉ muốn thu mình lại thì Thương cũng không ngoại lệ. Nhiều hôm đi làm về cô chỉ biết chui vào chăn rồi tìm phim hay để xem, nhiều lần thấy các bạn trẻ hẹn hò yêu đương cô cũng thấy thèm nhưng cô chẳng biết nên bắt đầu từ đâu nên lại thôi.

Người cô thích thì họ chẳng tán tỉnh, người tán tỉnh thì cô lại thấy không hợp. Hơn nữa 1 cô gái tự lập tự mua được nhà cửa như cô, các anh nhìn vào cũng sẽ thấy ngại. Nghĩ tới nghĩ lui Thương xác định ở vậy cho rồi, cô định bụng sẽ sinh 1 đứa con rồi làm mẹ đơn thân. Cái suy nghĩ ấy không được bố mẹ cô ủng hộ, nhưng Thương là người đã nghĩ là sẽ làm nên dường như chẳng ai cản nổi.

cô bạn đòi đi thụ tinh để làm mẹ đơn thân

Đợt đó cô suốt ngày lên mạng tìm hiểu về việc thụ tinh và ngắm nghía các em bé trên mạng. Khao khát làm mẹ nổi lên Thương quyết định gom tiền để vào bệnh viện Từ Dũ thụ tinh. Lúc đi cô chỉ bảo với bố mẹ là con đi công tác chứ không nói thật về chuyện mình sắp làm. Hôm đó gọi xe mãi không được nên Thương đành tặc lưỡi gọi cho cậu bạn thân:

– Mày ơi qua chở tao ra sân bay với, tao sắp muộn giờ mất rồi, help me.

– Ok chờ chút, tao đang tiện đường để tao qua đó luôn.

– Ôi vị cứ tinh của đời tôi, nhanh nhé.

– Ok.

Qua đến nơi Tuấn vẫy vẫy Thương lên xe, lúc này anh mới hỏi:

– Mày vào đó để làm gì?

– Tao đi khám.

– Mày bị sao mà khám, Hà Nội thiếu gì bệnh viện uy tín sao không khám vào trong đó 1 thân 1 mình làm gì.

– Thật ra, tao nghĩ tuổi này chắc ế rồi nên đang định đi thụ tinh để làm mẹ đơn thân mày ạ. Tự dưng tao muốn làm mẹ quá, chắc tại có tuổi rồi nên nó vậy.

Lúc này Tuấn phanh xe gấp:

– Hả mày bảo sao cơ, mày đi… thụ tinh ư?

– Ừ, gì mà mày phản ứng ghê vậy.

– Con điên đang yên đang lành lại đòi làm mẹ. Nếu mày đã muốn thế thì đi thụ tinh làm gì cho tốn kém mà xác suất đậu thai lại không cao. Mày cứ ở nhà đi tao giúp mày có con free luôn.

– Giúp bằng cách nào, đừng có mà lừa tao nữa, ra sân bay ngay đi.

– Thì tao sẽ làm bố đứa bé.

Câu nói của Tuấn khiến Thương sặc nước, cô ho rũ rượi:

– Mày bảo…. sao cơ, mày làm bố của con tao ư? Thôi đi, đừng có chọc tao nữa, mà mày cũng cưới vợ đi chứ, định ế hoài theo tao à, lái xe nhanh lên tao mà chậm chuyến tao bắt đền mày.

– Tao nói dối làm gì không tin thì ngồi đó nhé.

Nói rồi Tuấn chuyển hướng đầu xe, anh đưa Thương đến 1 nhà nghỉ gần đó.

– Mày đang làm gì vậy, tao trễ giờ bay đấy.

– Tao đã nói giúp mày làm mẹ miễn phí mà, hủy chuyến bay đi.

Khi Thương đang ú ớ thì Tuấn lôi tuột cô lên phòng rồi đẩy cô xuống giường. Thương hét toáng lên:

– Mày đang làm cái quái gì thế hả, mày nên nhớ tao là bạn mày đấy. Mày điên rồi.

– Tao đang điên đây, thế mày muốn con mình sinh ra có bố hay là không có bố.

– Tao làm mẹ đơn thân thì cần gì bố.

– Thế sau này con mày nó hỏi bố con là ai thì mày tính nói với nó ra sao?

– Tao… tao…

– Không trả lời được chứ gì, hôm nay tao xin nói thẳng luôn tao thích mày thực sự rất thích mày. Bao lâu nay mày toàn bảo tao nói đùa rồi không chịu tin nhưng việc tao thích mày là thật đấy con điên à, mày…. làm mẹ của con tao nhé.

Thương nhìn Tuấn ú ớ, thốt không nên lời. Còn Tuấn nhìn trân trân vào cô chờ đợi câu trả lời, mãi 1 lúc sau Thương mới lên tiếng:

– Tao già rồi, mày kiếm cô nào trẻ đẹp mà cưới ấy.

– Kệ, mày già bộ tao không già chắc, tao còn hơn mày 2 tuổi đấy. Vả lại nếu thích gái trẻ tao đã cưới từ lâu rồi.

– Ừ thế mày chịu thiệt nhé.

– Vậy là mày đồng ý rồi hả, hay mình sản xuất em bé luôn nha. Bố mẹ tao cũng muốn có cháu bế lắm rồi.

– Bố sư thằng điên, đi về. Cái gì nó cũng phải có cái lộ trình chứ.

Tuấn nghe xong ôm bụng cười:

– Thế đi ăn gì đi ăn mừng chuyện chúng ta thoát ế.

Thương không nghĩ đời mình lại bước sang trang mới như vậy. Sau hôm đó cô có người thương đưa đón, mấy tháng sau Tuấn còn qua nhà cô xin hỏi cưới làm bố mẹ Thương ngạc nhiên nhưng hết sức vui mừng.

Ngày về chung nhà được khoảng 3 tháng thì Thương nhận ra mình đã mang bầu, khỏi phải nói mọi người vui như thế nào. Mỗi lần ghé vào bụng nói chuyện với con, Tuấn lại bảo:

– Mém chút nữa con mẹ của con nó đi thụ tinh thì có phải là giờ bố con mình không có cơ hội làm bố con của nhau không con nhỉ? Mẹ mày chỉ được cái nghĩ vớ vẩn là giỏi, hàng họ ngon nghẻ bên cạnh thế này không dùng lại định phí tiền đi đâu đâu. Con nhờ.

Thương nghe xong chỉ biết lăn ra cười, lúc này cô mới thấy có gia đình thật tuyệt. Cô thực sự thấy cảm ơn người đàn ông này rất nhiều, thế mới nói hôn nhân đôi khi là cái duyên số do trời định.

An Nhiên / webtintuc.comChia sẻ