Bố mẹ sợ tôi phải nuôi con người khác vất vả, sau này chuyện con em con chúng ta cũng rất phức tạp. Chưa nói nhỡ bố đứa bé quay về, Hiền lại qua lại với anh ta thì sao.

Tôi có ngoại hình khá, công việc tốt, gia đình điều kiện tương đối ổn. Bởi vậy cho nên khi tôi quyết định cưới Hiền thì lập tức bị gia đình, thậm chí cả dòng họ phản đối quyết liệt. Chung quy cũng bởi một lý do, đó là Hiền đang nuôi một đứa con riêng.

Con gái Hiền năm nay lên 5 tuổi, rất giống cô ấy. Nhìn là biết hai mẹ con rồi. Con bé xinh xắn và dễ thương lắm. Hiền cũng duyên dáng, công việc, học thức đều ổn. Nói chung là tương xứng với tôi nhoài quá khứ “không chồng mà chửa” và hiện tại “đèo bòng” thêm một đứa trẻ.

Mẹ tôi bảo thà rằng một đời chồng còn hơn là không chồng mà có con, vì điều đó cho thấy tư cách phẩm chất của Hiền không tốt. Tôi giải thích với bà chuyện đó đã qua rồi, hiện tại cô ấy là người phụ nữ rất tốt, khó chê được điểm nào. Nhưng ông bà một mực không chịu, còn tuyên bố sẽ từ mặt con trai nếu tôi cứ cố chấp.

Suýt bị từ mặt vì lấy vợ có con riêng, sau đêm tân hôn tôi thẫn thờ khi lật chăn

Hiền cũng duyên dáng, công việc, học thức đều ổn.

Bố mẹ sợ tôi phải nuôi con người khác vất vả, sau này chuyện “con em con chúng ta” cũng rất phức tạp. Chưa nói nhỡ bố đứa bé quay về, Hiền lại qua lại với anh ta thì sao. Đấy là còn chưa kể có một cô con dâu như vậy sẽ làm xấu mặt gia đình. Tóm lại với điều kiện của tôi hoàn toàn lấy được cô vợ tốt hơn Hiền rất nhiều, vậy thì tội gì mà phải nhắm mắt đưa chân.

Tôi biết những lo ngại của bố mẹ hoàn toàn có cơ sở. Song điều đó cũng không là gì vì tôi yêu Hiền thật lòng, sẽ rất đau khổ nếu phải chia tay cô ấy. Bố mẹ thấy tôi quyết tâm thì cũng đành phải chịu. Nhưng ông bà tuyên bố sau đám cưới sẽ tống ra ở riêng luôn và không cho Hiền về nhà thăm bố mẹ chồng. Thôi thì cũng tạm như vậy đã.

Nhờ bố mẹ đồng ý mà đám cưới giữa tôi và Hiền diễn ra suôn sẻ. Tất nhiên những khúc mắc, tranh cãi giữa mình và bố mẹ, tôi không nói cho Hiền biết vì sợ cô ấy tủi thân, lo lắng. Đêm tân hôn của chúng tôi diễn ra ở căn hộ mà tôi thuê trước đám cưới. Tất nhiên Hiền đưa cả con gái về sống chung với hai vợ chồng.

Sau khi dỗ con bé ngủ xong, chúng tôi mới có thể bắt đầu đêm tân hôn. Nói mọi người không tin, gần 2 năm yêu nhau tôi và Hiền chưa xảy ra chuyện ấy. Do cô ấy không chịu. Tôi vì tôn trọng và yêu Hiền nên đành đồng ý.

Tân hôn dù không mấy cuồng nhiệt do Hiền ngượng ngùng xấu hổ quá nhưng tôi vẫn vui lắm. Vì từ đây Hiền đã trở thành người phụ nữ của mình. Thời gian còn dài mà, chúng tôi còn nhiều đêm để tận hưởng những khoảnh khắc nồng nàn bên nhau.

Nửa đêm tôi dậy uống nước. Lật chăn, trong ánh đèn mờ của chiếc đèn ngủ, tôi giật mình phát hiện 1 vết sẫm màu trên ga giường. Lấy điện thoại bật sáng soi cho rõ, tôi không thể tin nổi khi đó là 1 vết máu.

Lay vợ dậy, tôi chỉ cho cô ấy xem rồi hỏi lý do. Nghe vợ thú nhận, lúc ấy tôi mới biết con gái Hiền thực ra là cháu gái, do chị cô ấy sinh ra. Đó là lý do con bé rất giống Hiền.

Suýt bị từ mặt vì lấy vợ có con riêng, sau đêm tân hôn tôi thẫn thờ khi lật chăn

Thực ra tôi cũng hạnh phúc không kém chút nào, vì có một cô vợ đoan chính, lương thiện và xinh đẹp như Hiền.

“Chị gái em sinh bé được mấy tháng thì bất hạnh ập đến. Chị bị tai nạn qua đời. Anh rể nhanh chóng cưới người khác, gia đình em đón cháu về nuôi. Nó bé xíu đã mất mẹ, em thương đứt ruột. Em liền trở thành mẹ nó, trẻ con lớn lên không có mẹ ôm ấp vỗ về sẽ tủi thân, thiệt thòi lắm… Sau này khi con bé lớn, đủ hiểu chuyện thì em sẽ nói thật cho nó biết”.

Đó là chuyện 5 năm trước, lúc ấy Hiền mới có 22 tuổi, vừa ra trường không lâu. Hiền chỉ nói qua rằng cô ấy có 1 người chị gái đã khuất, tôi cũng không đào sâu tìm hiểu vì đó là chuyện buồn của gia đình Hiền.

“Những người khác thấy em có con riêng lại cổ hủ trong chuyện ấy nên đều nhanh chóng đòi chia tay. Có mỗi anh là thật lòng yêu thương em, em hạnh phúc lắm”, Hiền nhào vào lòng tôi thủ thỉ.

Vậy là tôi chính là người đàn ông đầu tiên của vợ. Thực ra tôi cũng hạnh phúc không kém chút nào, vì có một cô vợ đoan chính, lương thiện và xinh đẹp như Hiền. Hôm sau tôi kể cho mẹ nghe, bà cũng bất ngờ. Tất nhiên mẹ lập tức gỡ bỏ lệnh “cấm vận” đối với con dâu, còn giục cô ấy về thăm ông bà. Cứ cho đi chân thành, rồi bạn sẽ có được “vật báu” thôi!

Nguồn: eva.vnChia sẻ