Tao từng gặp và qua đêm với nó vài lần ở vũ trường kiểu tình một đêm, mỗi lần bao nó ăn uống cũng mất 2 củ. Mày tin hay không thì tùy mày..

Theo nhận xét của mọi người, tôi là một chàng trai khá. Tuy chỉ hơn 30 tuổi nhưng tôi đã làm trưởng phòng công ty thực phẩm, mức lương hàng tháng trên 20 triệu đồng, chưa kể các khoản chia thu thêm. Ngoại hình của tôi cũng tương đối ổn.

Nhưng từ khi chia tay mối tình đầu thời còn đại học, tôi chẳng thể yêu thêm một ai nữa. Không phải tôi tự cao hay kén chọn như nhiều người nói. Chỉ là tôi cảm thấy sợ con gái thời nay. Tôi thấy đa số họ đều dễ dàng lung lay vì tiền, hoặc ăn chơi quá mức. Người yêu cũ của tôi, phản bội tôi cũng chỉ vì tiền.

Đến sinh nhật 30, tôi mới chính thức gặp người con gái khiến tôi rung động thêm lần nữa. Em là đồng nghiệp của chị gái tôi, mới ra trường và còn đang tập sự. Chị tôi thấy em xinh xắn, hiền lành, lại chăm chỉ, cẩn thận nên dắt đến giới thiệu cho tôi.

Nhìn cách em chào hỏi mọi người, rồi cùng chị chuẩn bị thức ăn cho sinh nhật tôi, tự nhiên tôi thấy cảm động. Trong suốt bữa ăn, em cứ gắp thức ăn cho mọi người, rồi pha chuyện hài khiến không khí gia đình tôi ấm cúng hơn hẳn.

Mẹ tôi cũng tỏ ra quý mến em. Tan tiệc, bà bắt tôi đưa em về, rồi còn rủ em hôm khác đến chơi. Suốt dọc đường đi, em cứ e thẹn, nói gì cũng dạ dạ vâng vâng, càng nói chuyện càng đáng yêu. Ở bên em, tôi có cảm giác bình yên.

Sự thật về người vợ sắp cưới ngoan hiền khiến tôi ngã ngửa

Yêu em, nhưng tôi vẫn tìm cách thử em. Đi ăn, đi chơi tôi giả vờ quên đem theo ví tiền, em cũng không ngại ngần trả thay tôi. Tôi tặng quà đắt tiền, em cũng không nhận vì nói chưa phải vợ chồng, em sợ mang nợ tôi. Em còn chủ động bảo tôi tặng những món ấy cho chị gái, cho mẹ tôi, họ mới là những người đang được nhận. Tôi đã rất vui khi thấy em biết quan tâm mọi người trong nhà tôi như vậy.

Phần tôi, em luôn chăm sóc chu đáo, yêu thương tôi như thể tôi là báu vật của em. Đi ăn tiệc nhà hàng, biết tôi bị viêm họng, em chủ động gắp những món thanh nhiệt cho tôi. Tôi ra mồ hôi ở trán, em đều dùng khăn lau cho tôi rất cẩn thận. Không chỉ vậy, những người trong bàn tiệc đều được em chăm sóc chu đáo. Ai cũng quý mến và khen tôi tốt số khi có một người yêu tốt như vậy.

Tôi và em quen biết nhau được gần 1 năm thì bàn đến chuyện cưới hỏi. Đính hôn xong rồi, thiệp cũng phát đi rồi, tôi nóng lòng, hồi hộp chờ đợi ngày được về chung nhà với em. Vậy mà, chỉ trước đám cưới 4 ngày, tôi đã phát hiện ra một sự thật đau lòng về vợ sắp cưới của mình, người tôi tưởng rất hoàn hảo.

Trước đó vài ngày, tôi gọi điện cho mấy người bạn thân chí cốt ở Thành phố Hồ Chí Minh về chơi. Tôi nhắn nhủ bọn nó sẽ ăn chơi hết mình trong một đêm để từ giã đời độc thân. Ngày hội họp, vì toàn con trai nên tôi không đưa bạn gái mình theo.

Bạn bè tôi bắt tôi đưa hình em cho bọn nó xem. Tôi hãnh diện lấy hình cưới lưu trong điện thoại ra khoe. Khi bọn nó xem hình, tôi còn bô bô kể em tốt thế nào, hiền thế nào. Bỗng một thằng bạn tôi thốt lên: “Nhìn em này quen quen”.

Rồi nó lấy điện thoại, lên facebook rồi hét lên: “Tưởng ai, hóa ra con nhỏ này. Nó mà hiền lành á, mày có nhầm không? Nó ăn chơi có tiếng, từng quen và ‘đá bay’ rất nhiều thằng. Chắc nó cũng tơi bời trong đó rồi”.

Cả đám bọn tôi sửng sốt. Tôi không tin thì nó đưa điện thoại của nó cho tôi xem. Càng xem, tôi càng điên tiết và thất vọng. Đúng là vợ sắp cưới của tôi, dù tên facebook chỉ là nickname. Trên facebook, em như một con người khác: ăn chơi, ăn mặc hở hang, nhảy nhót ở vũ trường. Rồi những status tràn ngập mùi tiền kiểu như: “Đi chơi với gái mà mang có mấy trăm ngàn, vứt.”, “Đời này không có tiền là không có niềm vui.”.

“Chắc nó về quê làm lại cuộc đời đó. Tao từng gặp và qua đêm với nó vài lần ở vũ trường kiểu tình một đêm, mỗi lần bao nó ăn uống cũng mất 2 củ. Mày tin hay không thì tùy. Tao chỉ không muốn giấu mày, để sau này mày lại hối hận rồi trách cứ tao”.

Thế là buổi tiệc chia tay đời độc thân của tôi thành tiệc chia buồn với một thằng ngốc là tôi. Tôi khóa máy và uống đến say mèm bên lũ bạn thân, có cả kẻ từng lên giường với vợ sắp cưới của tôi.

Giờ tôi nên quyết định thế nào với cuộc hôn nhân chỉ 2 ngày nữa sẽ diễn ra đây?

Nguồn: afamily.vnChia sẻ