Sau vài ly rượu, có chút men trong người, cảm xúc lấn át lý trí, tôi với Lan chính thức hòa quyện làm 1. Em tự nguyện dâng hiến, còn tôi trân trọng đón nhận.

Ngay từ lần đầu gặp, tôi bị đốn gục bởi vẻ mong manh, dịu dàng của Lan. Bị trúng tiếng sét ái tình nên những ngày sau tôi như người say cứ lao thân theo đuổi bằng được. Mất gần 5 tháng đầu tư công sức, cuối cùng tôi cũng nhận được cái gật đầu đồng ý hẹn hò của em.

Thật ra trước Lan tôi từng có 1 vài mối tình khác song khi đó còn trẻ, chỉ yêu chứ chưa nghĩ tới tương lại xa xôi. Nguyên nhân sâu xa hơn là cô gái ấy không có đủ sức hút khiến tôi quyết tâm gắn bó.

Lan lại khác, bên em tôi luôn có cảm giác thoải mái. Sự nhẹ nhàng của em khiến tôi ấm lòng, cũng bởi vậy ngay từ đầu tôi đã xác định chuyện tình cảm với em là nghiêm túc. Đợi cho sự nghiệp, tài chính ổn định tôi sẽ tính chuyện cưới xin.

Quyết tâm như vậy nên một mặt phấn đấu, một mặt tôi vẫn luôn cố gắng giữ gìn cho em. Mỗi lần ở bên, dù muốn nhưng chưa bao giờ tôi có hành xử lỗ mãng, vượt giới hạn cho phép với bạn gái. Thậm chí, nhiều khi chỉ có hai đứa bên nhau, thấy tôi vẫn e dè giữ chừng mực, Lan còn hỏi: “Chẳng lẽ với em, anh không có cảm xúc?”.

Sau đêm mặn nồng với bạn gái, tôi hớn hở cầu hôn thì nhận được cái kết không ngờ tới

Tôi phì cười với câu hỏi ngây thơ của Lan rồi giải thích mình đương nhiên muốn “vượt rào”, chẳng qua muốn giữ cho em được nguyên vẹn. Với tôi đó là 1 cách thể hiện sự tôn trọng với người con gái mình yêu.

Hiểu nỗi lòng của tôi rồi, những ngày sau Lan thường xuyên chủ động bật đèn xanh cho bạn trai tiến tới. Em nói không muốn giữa hai đứa có bất cứ khoảng cách nào bởi hiểu cả hai đều đã xác định tình cảm của mình dành cho đối phương là rõ ràng và nghiêm túc.

Tối qua sinh nhật Lan, em nói chỉ cần có tôi là đủ, cũng không muốn bất cứ món quà nào. Sau vài ly rượu, có chút men trong người, cảm xúc lấn át lý trí, tôi với Lan chính thức hòa quyện làm 1. Em tự nguyện dâng hiến, còn tôi trân trọng đón nhận.

Sau đêm ngọt ngào ấy, tôi quyết định ngỏ lời cầu hôn. Không ngờ em lại thẳng thừng từ chối với lý do:

Anh không phải ngại hay chịu trách nhiệm với em vì đêm ấy. Thực ra em cố tình kiểm tra xem anh thế nào, có thực sự hợp em không. Tiếc là em thấy chúng ta không hợp khoản đó lắm. Đúng hơn là anh không đáp ứng đúng nhu cầu em muốn nên mình dừng lại thôi”.

Nghe em nói mà tôi choáng váng bởi không thể tưởng được một cô gái dịu dàng nhu mì như Lan lại có thể nói năng và hành xử như vậy.

Tôi tôn trọng em, chia tay ngay phút ấy mà trong lòng không chút tiếc nuối. Có chăng là thất vọng vì đã yêu và tin nhầm người.Chia sẻ