Nếu chỉ dùng nước để rửa dâu thì không thể sạch hoàn toàn. Dưới đây là mẹo hay để làm sạch dâu tây mà cả nhà nên tham khảo nhé!

Dâu tây là loại quả rất được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Màu sắc, hình dáng của dâu tây cũng rất đẹp vì thế nó luôn được săn đón rất nhiều. Dâu tây có thể ăn trực tiếp, cũng có thể làm kem, sinh tố, làm bánh… mà món nào cũng đầy sức hút.

Vào mùa đông, nếu bạn ăn nhiều dâu tây, nó có thể bổ sung rất nhiều nước cho cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch. Dâu tây rất giàu chất xơ thực vật, vitamin và axit amin, những chất dinh dưỡng này có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch, tốt cho đường tiêu hóa, và cũng có thể đóng vai trò làm đẹp ở một mức độ nhất định.

Rửa dâu tây đừng chỉ dùng nước, thêm 2 nguyên liệu nữa vừa sạch lại an toàn

Dâu tây ngon, bổ là vậy nhưng rửa dâu tây cũng cần có bí quyết riêng. Nhiều người chỉ rửa dâu tây với nước thì chưa sạch hoàn toàn. Đầu bếp mách, muốn rửa dâu tây sạch hoàn toàn cần thêm 2 nguyên liệu nữa. Cách rửa như sau:

Trước hết, cho dâu tây cần rửa vào một chậu lớn sạch rồi thêm vào chậu một lượng nước sạch thích hợp. Lượng nước sạch này vừa đủ để ngập mặt dâu tây.

Sau đó, cho một ít bột mì vào và kiềm ăn được vào. Khuấy nhẹ và khuấy trong 2 phút. Bằng cách này, một số tạp chất và cặn bẩn trên bề mặt quả dâu tây có thể được chúng hấp thụ và đẩy ra ngoài. Bột mì có tính hấp thu mạnh, có thể hút hết tạp chất bẩn bám trên dâu, rửa sạch dâu nhanh chóng. Còn kiềm ăn được có tính kiềm. Sau khi nó được hòa tan trong nước sẽ có phản ứng trung hòa axit – bazơ với một số thuốc trừ sâu có tính axit, giúp loại bỏ bớt dư lượng thuốc trừ sâu trên quả.

Sau khi khuấy xong, ngâm dâu khoảng 10 phút. Hết thời gian thì đổ bỏ nước này, thêm nước sạch vào, rửa lại. Rửa như vậy 2 lần là bạn có thể ăn được dâu tây luôn rồi.

Tham khảo thêm cách lấy lõi và cuống dâu tây nhanh siêu tốc:

Chuẩn bị:

– Ống hút cứng
Dâu tây

Rửa dâu tây đừng chỉ dùng nước, thêm 2 nguyên liệu nữa vừa sạch lại an toàn

Cách làm:

– Dâu tây rửa sạch để chuẩn bị bỏ cuống.

– Sử dụng một uống hút nhỏ (ống hút nước ngọt).

– Đặt một đầu của ống hút vào phần đít nhọn của dâu tây, cố gắng đặt sao cho thẳng với phần cuống bên trên của quả dâu tây.

Nhẹ nhàng chọc sâu ống hút vào quả dâu xuyên từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu tây sẽ được đẩy ra khỏi quả.

Giờ quả dâu tây được hoàn toàn lấy sạch cuống, bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vnChia sẻ