Tôi không tiếc sức phục vụ cho bà, đổi lại bà cho tôi niềm kiêu hãnh khi được sánh cùng bà vào những nơi chỉ dành cho người có của. Thừa biết bà giám đốc đã đề huề chồng con, nhưng họ định cư ở nước ngoài nên tôi yên tâm để đóng vai tình trẻ.

Phục vụ quý bà để đổi đời, chàng trai trẻ nhận quả đắng

22 tuổi, thuộc diện chuẩn men lại có bằng đại học chính quy về tài chính, thế mà đi rạc cẳng khắp Sài Gòn tôi vẫn không xin được việc làm theo ý muốn. Mấy đứa bạn trai cùng khóa đã chán cảnh sáng ăn tạm ổ bánh mì chay, vội vội vàng vàng đón xe buýt rảo chỗ nọ, chỗ kia với hi vọng có việc làm, để rồi chiều muộn trở về căn phòng trọ chật hẹp kèm theo tiếng thở dài thất vọng, nên đã hoặc là trở về quê hoặc chấp nhận một công việc tay chân nào đấy để chờ đợi vận may.
Còn tôi, ngay từ khi mới tốt nghiệp tôi đã đặt mục tiêu cho mình là phải bám trụ ở thành phố và bằng mọi giá phải đổi đời. Thế rồi sự kiên nhẫn của tôi cũng được đền đáp xứng đáng, đó là một buổi chiều oi ả nắng, đang rảo bước ra bến xe buýt thì tôi tận mắt chứng kiến một vụ cướp táo tợn. Cửa chiếc xa taxi vừa mở, một bà ăn vận sang trọng mới đặt chân xuống đất đã bị một thanh niên đi xe máy rồ ga cướp lấy chiếc ví bà đang cầm trên tay.

Không hiểu động lực nào thúc đẩy, tôi lao đến vật lộn một hồi với tên cướp để lấy lại tài sản cho người đàn bà lớn tuổi đang run rẩy vì sợ hãi kia. Bà nhất định bắt tôi phải nhận một số tiền và lời cảm ơn chân thành của bà vì theo bà nếu không có tôi lấy lại chiếc vì chắc bà sẽ mất rất nhiều giấy tờ quan trọng mà tiền cũng không mua, không làm lại được.

Sau khi hỏi thăm về gia đình, chuyện học hành, công việc của tôi, bà còn cho tôi số điện thoại để khi cần tôi cứ gọi cho bà, giúp gì được cho tôi bà sẵn sàng. Số điện thoại của bà tôi chưa sử dụng đến thì ngay chiều hôm sau người đàn bà sang trọng kia đã xuất hiện ngay trước cửa phòng trọ của tôi với chiếc xe ô tô láng cóng. Bà bảo vì biết tôi từ sinh viên ngành tài chính đang cần việc làm, mà công ty do bà làm giám đốc lại đang muốn tuyển một cử nhân được đào tạo bài bản như tôi. Thật là cầu được, ước thấy, tai tôi như ù đi, tim đập loạn nhịp vì bà giám đốc bảo tôi lên xe cùng bà mà không cần mang theo bất cứ đồ đạc gì, vì bà đã sắm đủ cho tôi kể cả chỗ ở mới và một chiếc xe máy đời mới đang đợi tôi….

Dưới vỏ bọc là kế toán công ty, đi đâu bà giám đốc cũng bảo tôi đi cùng. Nhưng việc chính của tôi là tháp tùng bà đi du hí, đi hưởng thụ lạc thú khắp trong Nam, ngoài Bắc. Rồi cái gì đến phải đến, tôi đã trở thành nhân tình, thành trai bao của bà chủ mặc dù bà chủ có tuổi đời gần gấp đôi số tuổi của tôi.

Tôi không tiếc sức phục vụ cho bà, đổi lại bà cho tôi niềm kiêu hãnh khi được sánh cùng bà vào những nơi chỉ dành cho người có của. Thừa biết bà giám đốc đã đề huề chồng con, nhưng họ định cư ở nước ngoài nên tôi yên tâm để đóng vai tình trẻ.

Bất ngờ cuối tháng trước chồng và con trai bà giám đốc về nước với mục đích kiểm tra sổ sách của công ty vì gần 2 năm nay họ toàn nhận được thông báo công ty thua lỗ, mà chồng con bà mới là người rót vốn để bà đứng tên kinh doanh. Họ nhanh chóng phát hiện ra mối quan hệ tình – tiền của tôi và bà giám đốc. Họ lấy lại tất cả những gì nhân tình già đã cung phụng cho tôi, họ xua tôi ra đường giữa cái nắng như đổ lửa mà không một chút động lòng trắc ẩn…

Theo Tiền PhongChia sẻ