Ban đầu tôi chỉ nghi ngờ chút chút rằng chồng mình ngoại tình. Chính vì thế, tôi không dám làm lớn chuyện mà âm thầm điều tra, cuối cùng với một chiêu nhỏ cả 2 người họ phải quỳ gối xin tha.

Tôi kết hôn 3 năm, có một con trai hơn 1 tuổi. Cuộc sống không phải lo nghĩ quá nhiều về tiền bạc vì bố mẹ khá giả, lương của cả hai vợ chồng đều cao. Mặc dù trông lên thì chẳng bằng ai nhưng so với bạn bè xung quanh thì chúng tôi có cuộc sống cũng khá viên mãn rồi. Luôn giữ suy nghĩ lạc quan đó nên hôn nhân của tôi cũng khá vui vẻ, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, điều tôi không ngờ là Thành có ngày lại cảm nắng người con gái khác. Tôi thì bận, nên việc quản lý facebook, zalo, instagram… của chồng tôi chẳng nghĩ tới. Thi thoảng khi đi ngủ, anh đang nhắn tin với ai đó hay lướt bảng tin, tôi rúc vào vòng tay anh thì nhìn ké, chứ việc xem trộm chưa từng có tiền lệ.

Nhưng hôm gần đây, khi gia đình tôi về bên ông bà nội ăn cơm thì tôi bắt đầu thấy có chút khác thường. Tôi đang hì hụi phụ mẹ chồng dưới bếp thì thấy Thành có điện thoại, anh vội bỏ thằng bé ngồi ghế tập đi, chạy ra ngoài nghe. Hành động ấy tuy nhỏ nhưng tôi biết nó khác thường. Nếu là mối quan hệ trong sáng thì việc gì anh phải lẩn trốn như thế? Còn lý do là con nhỏ làm ồn cũng không hợp lý. Trước giờ sếp gọi anh còn thản nhiên ngồi chơi với con có vấn đề gì đâu?

Tuy nhiên, suy nghĩ ấy của tôi tạm gác lại, cho tới khi tối đó, anh lại có một cuộc gọi tới. Thấy tôi ở bên, anh nhấn vội nút nguồn cho tắt, tôi ngó qua hỏi thì anh chỉ bảo: Số rác ấy, gọi mời anh mua sản phẩm miết thôi, phiền quá.

Tôi ngờ ngợ, vì dù không rõ tên nhưng tôi biết đó là một tên anh đã lưu trong điện thoại. Và tôi bắt đầu lên kế hoạch điều tra. Bởi tôi cho rằng, hiện giờ tôi mà làm quá sẽ khiến anh cảm thấy bị quản lý, rồi trách ngược tôi là hay ghen. Chưa kể, có khi chuyện không như tôi nghĩ, tình cảm vợ chồng bị rạn nứt thì sao?

Phát hiện chồng có liên hệ đáng ngờ với gái lạ, vợ trẻ ra chiêu khiến cả 2 quỳ gối xin tha

Đêm đó, tôi quyết định sẽ cho chồng ngủ thật say, lén lấy điện thoại anh để tìm tung tích của ả đàn bà nào đó trong bóng tối. Tuy nhiên, anh kín kẽ hơn tôi nghĩ. Trên mạng xã hội không có một dấu hiệu gì khác thường, duy chỉ có số điện thoại cuộc gọi đến là còn. Ngay cả định vị của anh cũng không có gì mờ ám, chỉ từ nhà tới công ty, một vài địa chỉ ở gần chỗ làm.

Tôi âm thầm lưu lại số điện thoại này và tìm cách dò la sau. Nhưng tìm trên facebook thì biết được cô ta đang bán hàng online ở gần công ty chồng tôi. Còn thông tin khác cô ta chia sẻ không nhiều.

Tôi quyết dùng một facebook ảo, đặt mua hàng của cô ta. Tuy nhiên, sau vài lần mua thì thông tin tôi nắm được rằng đây là một cô sinh viên đang thực tập tại công ty của Thành. Gương mặt trông cũng rất xinh xắn, sáng sủa. Có vẻ như cô bé này còn có người yêu rồi…

Khi sự nghiệp điều tra đang đi vào bế tắc vì mua vài đơn hàng rồi vẫn không khai thác được nhiều, thì cơ may tới với tôi. Vì kết bạn với cô gái này trên zalo nên buổi sáng hôm ấy, tôi biết được sinh nhật cô ta.

Tôi nảy ra ý định đặt một lẵng hoa lớn, sau đó tới gần khu nhà rồi í ới gọi. Tôi còn giả bộ là nhân viên cửa hàng hoa, nhưng mới đi làm ít lâu nên kinh nghiệm còn ít. Tôi vô tình làm bay mất tấm thiệp, không nhớ địa chỉ chính xác, cầu xin khách chỉ. May mắn, cô ta không nghi ngờ gì và nhanh chóng đọc cho.

Có được địa chỉ này, tôi thuê người theo dõi xem Thành có ghé hay không. Ngay tối hôm đó, quả nhiên anh lén lút tới đây. Nhận được mật báo hai người họ ôm lấy nhau ngay khi vừa gặp mặt, tôi âm thầm dẫn bố mẹ chồng tới.

Thành đương nhiên không cãi nổi khi bị bắt quả tang bảo tăng ca mà lại tới nhà gái lạ, ăn mặc hớ hênh rồi vui vẻ ăn uống. Chưa kể, tôi còn có cả những tấm ảnh làm bằng chứng nữa. Hai người họ sợ hãi, chỉ biết quỳ xuống xin tha. Tôi không cần ra tay mà mẹ chồng thay tôi đánh ghen. Tuy nhiên, tới giờ tôi vẫn chưa tha thứ cho Thành… Tôi còn phải xem xét xem anh sẽ làm gì để chuộc lại lỗi lầm.

Theo Nhịp sống ViệtChia sẻ