Những thói quen hàng ngày của mẹ, cũng như chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mẹ luôn ảnh hưởng đến bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Những thói quen này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển trí não của trẻ. Vậy để giúp bé thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ thì các mẹ cần phải làm gì? Chúng ta cùng tham khảo qua một vài chia sẽ qua bài viết này nhé!

Giúp bé thông minh hơn với các dòng âm nhạc phù hợp

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc nghe nhạc với những bản nhạc nhẹ, nhạc moza… sẽ giúp bé phát triển trí não tốt hơn. Ngoài ra trong thời điểm vượt cạn việc nghe nhạc sẽ giúp mẹ bầu giảm đi những căng thẳng mệt mỏi lo lắng.

Nuôi dạy con thông minh hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Nghe nhạc giúp mẹ bầu vui vẻ, thai nhi thông minh

Những bản nhạc mẹ bầu nên lựa chọn chính là những bản nhạc cổ điển để giúp bé khỏe mạnh, thông minh và vui vẻ hơn. Ngoài việc cho bé nghe nhạc thì bố mẹ cũng có thể hát cho bé nghe để giúp bé vui tươi, gia tăng tình cảm gia đình giữa bố mẹ và bé.

Đọc sách cho bé nghe

Nhiều MOM vẫn nghĩ rằng khi ở trong bụng mẹ bé chưa thể cảm nhận được những gì ở thế giới xung quanh nhưng thực tế đây là một trong những quan điểm hoàn toàn sai lầm. Ở những tháng cuối thai kì bé đã có thể cảm nhận được những hoạt động, cử chỉ âu yếm mà ba mẹ dành cho mình. Và việc đọc sách cho bé nghe cũng giúp bé có thể phát triển trí não tốt hơn. Với một số loại sách nên lựa chọn như truyện cổ tích , các bản nhạc đồng dao,…. Để đọc cho bé nghe nhé!

Tập thể dục khi mang thai giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Tập thể dịch cũng là một trong những phương pháp giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất giữ mẹ bầu và bé giúp cho nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bé đầy đủ hơn thúc để quá trình phát triển thể lực , trí lực của bé diễn ra toàn diện hơn. Mẹ bầu nên lựa chọn các bài tập thể dục nhẹ nhàng dành riêng cho phụ nữ mang thai them vào đó là thường xuyên đi dạo hít thở không khí trong lành giúp tạo cảm giác thoải mái cho mẹ bầu.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu

Với 1 chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu đồng thời có tác động rất lớn đến thai nhi. Với chế độ dinh dưỡng phù hợp và cân bằng các nguồn thực phẩm sẽ giúp bé phát triển tốt hơn. Một trong những dưỡng chất vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ cần kể tới nguồn DHA và việc bổ sung DHA giúp bé phát triển trí não cũng sẽ rất cần thiết.

Với những phương pháp vừa được chia sẻ trên đây các mẹ hãy trang bị ngay cho mình để giúp bé yêu pháp triển toàn diện ngay từ giai đoạn đầu nhé! Chúc các mẹ và bé luôn mạnh khỏe nhé!Chia sẻ