Không bao giờ nên ngủ ngay sau khi vừa ăn tối. Bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút, điều này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa và sẽ tránh được việc đầy hơi, chướng bụng.

1. Đi ngủ quá muộn

Đi ngủ sớm là điều nên làm nhất đối với tất cả chúng ta. Ngủ muộn không tốt cho sức khỏe vì cơ thể sau một ngày làm việc rất cần nghỉ ngơi để tỉnh táo vào ngày hôm sau.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn nên tránh

2. Ngủ ngay sau khi ăn tối

Không bao giờ nên ngủ ngay sau khi vừa ăn tối. Bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút, điều này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa và sẽ tránh được việc đầy hơi, chướng bụng. Tiêu hóa tốt sẽ giúp cho giấc ngủ ngon hơn và ngăn ngừa các vấn để có hại sức khỏe.

3. Uống rượu

Uống rượu là một trong những thói quen ngủ đêm nguy hiểm nhất mà sẽ làm hại sức khoẻ của bạn. Rượu sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, phá hỏng clượng giấc ngủ.

4. Uống cà phê

Uống cà phê trước khi đi ngủ là điều không nên. Cà phê sẽ gây ức chế não bộ, khiến bạn khó ngủ. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra cà phê còn là loại nước lợi tiểu, sẽ làm bạn phải đi tiểu liên tục về đêm.

5. Dùng thiết bị điện tử trên giường

Ngày nay, chúng ta có thói quen dùng laptop, ipad, điện thoại trước khi đi ngủ. Nếu bạn quá nghiện các thiết bị này mà không thể dừng khi lên giường, bạn đang làm một việc sai lầm. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giấc ngủ.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn nên tránh

6. Ăn quá nhiều

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ thì không sao nhưng ăn quá nhiều sẽ khiến bụng bị khó chịu, ức chế, khó tiêu. Việc này ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhất là sức khỏe dạ dày.

7. Tập thể dục

Tập thể dục làm tăng lượng hoóc-môn trong cơ thể, gây khó ngủ, khiến bạn tỉnh táo hơn nhiều. Đây là thói quen không tốt cần bỏ ngay. Sáng sớm mới chính là thời gian tập luyện tốt nhất dành cho bạn.

8. Ăn đồ chiên rán vào đêm

Ăn nhiều đồ ăn có chất béo vào đêm như thực phẩm chiên sẽ làm bạn tăng cân, béo phì, vì đồ ăn này có nhiều calo và dầu mỡ gây khó tiêu đầy bụng.

9. Sai tư thế ngủ

Vị trí ngủ ảnh hưởng nhiểu tới sức khỏe cơ thể. Nằm ở tư thế thoải mái nhất, nên ngủ nghiêng về phía bên trái, vì đây là tư thế tốt nhất cho sức khỏe nhất là tránh được hiện tượng trào ngược dạ dày.

Theo BoldskyChia sẻ