Việc phát hiện mang thai càng sớm càng giúp cho mẹ bầu có nhiều thuận lợi trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng thai nhi được tốt hơn

Nếu phát hiện mang thai muộn thường khiến cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc mẹ bầu không được hoàn hảo làm ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề phát triển của trẻ. Vậy làm thế nào để phát hiện ra việc mình mang thai sớm nhất, chúng ta cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết theo chia sẽ từ các chuyên gia qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn thường xuyên để tẩm bổ cho thai nhi lại giúp dễ sinh con

1. Tình trạng mất kinh xảy ra

Mất kinh là một trong những dấu hiệu thường thấy đầu tiên để biết mình đã mang thai hay chưa đặc biệt với những chị em có kinh nguyệt đều đặn thì việc mất kinh sẽ là dấu hiệu mang thai khá rõ rệt. Tuy nhiên với nhiều chị em có kinh nguyệt không đều do căng thẳng tâm lý , stress,.. thì việc chậm kinh lại không phải là dấu hiệu mang thai nên nếu thấy dấu hiệu mất kinh, chậm kinh thì nên sử dụng que thử thai sớm để có kết luận chính xác

2. Xuất hiện những đốm máu nhỏ

Thông thường sau quá trình thụ thai khoảng từ 6-12 ngày sẽ xuất hiện dấu hiệu trên quần nhỏ có những đốm máu nhỏ báo hiệu việc bào thai đã tự cấy vào thành dạ con. Tuy nhiên những đốm máu này cũng có thể là do dấu hiệu của ngày đầu tiên của kì kinh nguyệt hoặc do quá trình giao hợp và gây ra chảy máu chính bởi vậy cần theo dõi thật cẩn thận để khẳng định việc có mang thai hay chưa nhé!

3. Xuất hiện những cảm giác mệt mỏi liên tục

Những dấu hiệu nhận biết mang thai

Dấu hiệu nhận biết tình trạng mang thai mẹ bầu nên biết

Việc mệt mỏi có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trong trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục khác thường đi kèm với dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế. Cảm thấy buồn nôn khi ngửi những mùi dầu mỡ, cà phê,.. Dễ xúc động, giận giữ và thay đổi tâm lý khi có các yếu tố bên ngoài tác động.

4. Buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn

Khi mang thai tử cung thường to ra và chèn ép vào bàng quang, đồng thời lượng hormone HCG cũng gia tăng trong thời gian mang thai khiến cho mẹ bầu có cảm giác buồn đi tiểu nhiều lền hơn, đặc biệt vào buổi đêm.

5. Dấu hiệu đau nhức ở một số vùng cơ bản

Những vùng như ngực, lưng bạn sẽ thấy xuất hiện dấu hiệu căng tức dễ bị đau khi đụng chạm

Khi xuất hiện những dấu hiệu mang thai bạn nên mua que thử về để thử nhé!Chia sẻ