Trong quá trình mang thai cơ thể của mẹ bầu có những thay đổi cũng như những biến chứng khác nhau. Mẹ bầu cần phân biệt những biến chứng nguy hiểm để có những cách xử lý kịp thời.

Dưới đây là những dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần đi gặp ngay bác sĩ nếu thấy xuất hiện cùng tìm hiểu ngay và chia sẻ để giúp mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Những dấu hiệu nguy hiểm của mẹ bầu cần tới gặp bác sĩ ngay

1. Mẹ bầu bị nôn ói nhiều hơn bình thường

80% phụ nữ bị ốm nghén khi mang bầu nhưng nếu bạn nôn ói quá nhiều thì đó là dấu hiệu của thiếu dinh dưỡng và mất nước. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi.

2. Chảy máu âm đạo

Là dấu hiệu bất thường nếu đi kèm những triệu chứng sau:

– Đau quặn bụng dưới cùng một dải máu đặc là nguy cơ sảy thai

– Đau âm ỉ bụng dưới, choáng váng, chóng mặt – dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.

– Buồn nôn, ói mửa, tử cung to nhanh chóng – dấu hiệu của chửa trứng.

3. Âm đạo tiết quá nhiều dịch

Từ tuần thai thứ 38 trở đi nếu dịch âm đạo tiết nhiều kèm theo các triệu chứng: co thắt, chảy máu. Mẹ bầu cần ngay lập tức tìm sự trợ giúp của bác sĩ để tránh nguy cơ sinh non.

4. Ngứa ngáy lòng bàn chân, bàn tay

Hiện tượng ngứa ngáy là dấu hiệu của biến chứng nghiêm trọng có tên là: ứ mật. Ứ mật thai kỳ là hiện tượng dịch mật (axit mật) không được chuyển xuống đường ruột để tiêu hóa chất béo, vitamin mà bị ứ lại trong gan, sau đó ngấm vào máu và da gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Nó làm tăng nguy cơ sinh non hoặc thai lưu.

5. Thị lực giảm sút

Nếu bạn cảm thấy thị lực bị giảm nhanh chóng hoặc thường nhìn thấy chấm đen nhỏ trước tầm nhìn, hãy đi gặp bác sĩ ngay lập tức! Vì đây là dấu hiệu của tiền sản giật – một biến chứng rất nguy hiểm.

6. Đi tiểu nhiều kèm cảm giác đau buốt, tiểu rắt, đau bụng dưới

Đây là dấu hiện của nhiễm trùng bàng quang. Nếu mẹ bầu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến sinh non.

Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu tích cho các mẹ bầu trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt hơn. Chúc mẹ và bé sức khỏe!

Nguồn: Tổng hợpChia sẻ