Ngồi nhiều gây cho chúng ta tình trạng béo bụng của rất nhiều người làm văn phòng. Đây luôn là vấn đề đau đầu của dân văn phòng vì không biết cách giảm cân nhanh chóng. Để giải quyết vấn đề đáng ghét này, hãy học các mẹo hay để giảm mỡ bụng nhanh chóng dưới đây nhé.

Vận động nhẹ nhàng

Sau khi ngồi lâu bạn cũng nên thực hiện một số động tác thể dục tại chỗ tầm 5-7 phút sẽ giúp đốt cháy calo và khiến toàn thân vận động, lượng mỡ thừa nhờ đó cũng không tích tụ ở phần bụng nữa. Ưu tiên thực hiện những động tác ở phần bụng và đùi như co duỗi chân hoặc tập hít thở. Bạn cũng nên tranh thủ tận dụng những cơ hội để cơ thể được vận động: thay vì đi thang máy hãy đi thang bộ để tiêu hao năng lượng, giữ gìn vóc dáng khỏe đẹp.

Những cách hay giúp người ngồi nhiều giảm mỡ bụng

Nhai kẹo cao su 

Hãy thử nhai một cây kẹo cao su để làm dịu căng thẳng. Trong một nghiên cứu gần đây, nhai kẹo cao su giúp mức cortisol (hooc-mon chống căng thẳng) trong nước bọt thấp hơn 12% so với những không sử dụng kẹo. Có một mối liên hệ giữa nồng độ cortisol cao và việc lưu trữ mỡ cơ thể, đặc biệt là chất béo trong bụng cùng với stress sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn và dẫn đến ăn uống không kiểm soát.  Đây là cách giảm mỡ bụng hiệu quả.

Ngồi thẳng lưng

Đây là một trong những cách giảm mỡ bụng khi ngồi nhiều mà dân công sở nên áp dụng.Ngồi thẳng lưng, đúng tư thế, hóp bụng sẽ giúp phần bụng cố định, một cách giảm hiệu quả mỡ vùng này. Đây cũng là cách giúp cho tiêu hóa tốt hơn, tránh bị thoái hóa cột sống sau này.Giải pháp dễ dàng, đơn giản lại hữu hiệu thì các chị em văn phòng mau rủ nhau thực hiện ngay thôi.

Thường xuyên hít bụng

Trong thời gian làm việc, bạn hãy dành ít phút mỗi ngày cho việc hóp bụng. Tuy dễ dàng thực hiện và không mất nhiều công sức, nhưng việc làm này lại giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa mỡ tích tụ hiệu quả. Đầu tiên, bạn hít vào cho bụng hóp lại, sau đó giữ nguyên trong 5 giây rồi thở ra. Lặp đi lặp lại động tác này đều đặn trong 10 phút.

Uống nhiều nước

Mỗi ngày bạn cần uống đủ 2 – 2.5 lit nước. Uống nhiều nước sẽ kích thích tiêu hóa, kìm hãm các thức ăn có nhiều chất béo và tạo cảm giác no lâu.

Để tăng khả năng giảm mỡ bụng có thể xen kẽ nước lọc với các loại nước ép trái cây, nước trà xanh hoặc nước chanh mật ong. Đồng thời, tránh đưa thức uống có cồn và có gas vào cơ thể, bởi chúng làm chậm lại quá trình đốt cháy chất béo tự nhiên của cơ thể, khiến mỡ lâu tan.

Massge vòng 2 mỗi ngày

Sau khi vệ sinh da sạch sẽ, bạn chà hai tay với nhau khoảng 20 giây nhằm tạo độ nóng. Lấy rốn làm tâm bạn đặt hai tay ở hai bên bụng và nhẹ nhàng massge theo hướng vòng tròn, từ trong ra ngoài rồi từ trên xuống dưới trong 15 phút. Khi massage sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông, giúp tan mỡ và hạn chế mỡ tích tụ trở lại, cho vùng bụng ngày càng thon thả hơn.

Loan Mạc (Tổng hợp)Chia sẻ