Xuất hiện nhân giáp thì phải phòng ngừa ung thư: Bác sĩ dặn 4 thứ nước nên uống và 5 món ăn phải kiêng, đừng nhầm

Mẹ mình đợt trước đi khám sức khỏe định kỳ thì bác sỹ bảo là có nhân giáp. Nghe mẹ nói xong thì mình cũng về tìm hiểu, hóa ra nhân giáp này hoàn toàn có thể chuyển biến thành ung thư nếu không điều trị kịp thời.

Mình tìm hiểu qua báo chí thì có thấy người ta đề cập tới những loại nước giúp tiêu diệt nhân nhân giáp. Đồng thời, khi phát hiện ra nhân thì mọi người cũng nên kiêng cữ một số loại thực phẩm vì chúng sẽ làm nhân giáp lớn nhanh hơn. Do đó, tốt nhất là bạn nên kiêng.

4 loại nước người bị bệnh tuyến giáp nên uống hàng ngày

Mắc bệnh tuyến giáp ăn gì vừa khỏe vừa ngon?

1. Trà kiều mạch

Trà kiều mạch là loại nước rất tốt với những người mắc bệnh tuyến giáp. Nó có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình bài tiết độc tố trong cơ thể. Đồng thời, nó cũng có công dụng làm tan máu ứ và tiêu nhân. Từ đó giúp nhân giáp từ từ biến mất.

Người bị tuyến giáp: 4 thứ nước nên uống, 5 món ăn phải kiêng

Trà kiều mạch là loại nước rất tốt với những người mắc bệnh tuyến giáp

Để pha trà kiều mạch, bạn cần đun nước sôi lên rồi thêm 10 – 20g hạt kiều mạch rang vào nồi, đun sôi trong 30 giây – 1 phút thì dừng lại. Tiếp đó, bạn đỏ hỗn hợp này vào bình, đậy nắp lại và chờ trong 5 phút thì dùng dụng cụ lọc lấy nước để uống mỗi ngày. Bạn có thể thêm chút mật ong cho dễ uống.

2. Trà bồ công anh

Bồ công anh là một loại hoa dại thường thấy trên đồng ruộng. Tuy nhiên, trà bồ công anh còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm hỏa. Với những người có tuyến giáp yếu thì việc uống trà bồ công anh có thể làm giảm sự kích thích của các yếu tố khác lên tuyến giáp, giúp nhân tuyến giáp bé lại.

3. Mướp ngâm

Mướp ngâm nước cũng là một loại nước có khả năng ức chế sự phát triển của nhân giáp. Từ đó làm giảm gánh nặng cho tuyến giáp. Vì thế, bạn gặp vấn đề về tuyến giáp thì nên kiên trì uống mướp ngâm nước mỗi ngày.

4. Trà hoa hồng

Người bị tuyến giáp: 4 thứ nước nên uống, 5 món ăn phải kiêng

Không chỉ đẹp, thơm mà trà hoa hồng còn có tác dụng với người có nhân giáp. Trà hoa hồng có công dụng thúc đẩy tuần hoàn múa và phân tán nút thắt. Điều này giúp làm nhỏ các nhân giáp lại rồi dần dần tiêu tán đi.

Người bị nhân giáp nên kiêng gì?

1. Các sản phẩm từ đậu nành không lên men

Trong các loại thực phẩm làm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ có thể cản trở tuyến giáp tạo ra hormone. Khi đó, tuyến giáp sẽ bị mất cân bằng hormone và gây ra hiện tượng rối loạn tuyến giáp, khiến bệnh nặng thêm.

2. Các loại rau họ cải

Trong những loại rau họ cải như bruxen, củ cải có chứa Isothiocyanates. Chất này có thể làm cản trở hoạt động của tuyến yên. Điều này vô tình tạo điều kiện cho nhân giáp phát triển. Nếu muốn ăn bạn cần phải nấu chín kỹ để loại bỏ Isothiocyanates.

3. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật như thận, tim, gan… không tốt cho bệnh nhân tuyến giáp. Bởi trong loại thực phẩm này có hàm lượng axit lipoic. Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều chất này thì sẽ phá vỡ hoạt động của tuyến giáp. Không chỉ thế, axit lipoic còn cản trở tác dụng của các loại thuốc tuyến giáp.

4. Thực phẩm gluten

Lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, bánh mỳ, bánh quy, bánh ngọt… là những thực phẩm có hàm lượng gluten cao. Gluten có thể gây ra phản ứng miễn dịch tự động và làm tăng nguy cơ mắc bệnh cường giáp, suy giáp. Do đó, các nhà khoa học cho rằng chế độ ăn không gluten có thể phòng bệnh tuyến giáp.

5. Thực phẩm giàu chất xơ và đường

Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu ăn nhiều hóa thì nó sẽ cản trở việc hấp thu dược chất từ thuốc trị bệnh tuyến giáp. Còn đường và các chất tạo ngọt cũng sẽ làm suy giảm chức năng, ảnh hưởng tới việc chuyển hóa đường thành năng lượng, gây tăng cân, ảnh hưởng tới hoạt động của tuyến giáp.

Nguồn: webtretho.comChia sẻ