Đến cửa phòng khách sạn, tôi nào dám có ý đồ gì, định bụng quay gót về luôn. Nhưng chính Thảo là người nắm tay tôi níu lại.

Tôi và Thảo làm cùng công ty gần 2 năm nay. Tôi độc thân suốt thời gian qua còn Thảo không thấy công khai người yêu nhưng tôi đoán là là cô ấy có bạn trai rồi.

Thảo là người phụ nữ xinh xắn dịu, dàng lại chăm chỉ. Mẫu phụ nữ như thế mà chưa có chủ mới là lạ. Cánh đàn ông trong công ty chúng tôi cũng nhiều người ngó nghiêng đến Thảo nhưng cô ấy đều khách sáo từ chối. Chính vì thế dù chưa một lần nhìn thấy anh bạn trai của Thảo song chúng tôi đều mặc định rằng cô ấy đã thuộc về người khác.

Nằm đợi bạn gái tắm, thấy tờ giấy trong túi xách, tôi ôm vội đồ chạy thoát thân

Thảo là người phụ nữ xinh xắn dịu, dàng lại chăm chỉ.

Cuối tuần chẳng có việc gì làm lại không có bạn gái, buồn chán nên tôi đến quán rượu ngồi giết thời gian. Tôi không thể tin nổi khi Thảo bất chợt xuất hiện trước mặt mình, rồi mỉm cười hỏi rằng cô ấy có thể ngồi chung được không. Tôi hỏi Thảo tại sao lại đến đây một mình, cô ấy chỉ cười mà không đáp. Thực ra vấn đề ấy không quá quan trọng nên tôi không truy vấn nhiều.

Tôi và Thảo vừa uống rượu vừa nói đủ thứ chuyện trên trời dưới bể. Ngắm nhìn khuôn mặt đỏ hây hây thì men rượu của Thảo, trong lòng tôi thật sự rung động. Cô ấy còn nói chuyện rất có duyên, thông minh và dí dỏm. Không hiểu người đàn ông nào may mắn có thể sở hữu được người phụ nữ như thế.

Mãi gần nửa đêm tôi và Thảo mới rời khỏi quán rượu. Chúng tôi đều đã khá say, tôi hỏi địa chỉ nhà để đưa Thảo về nhưng cô ấy lại than thở rằng giờ này xóm trọ đã đóng cửa rồi mà cô ấy không mang chìa khóa cổng theo. Thảo bảo tôi dẫn đến một khách sạn gần đó để cô ấy ngủ tạm qua đêm, dẫu sao hôm sau cũng là cuối tuần được nghỉ làm.

Đến cửa phòng khách sạn, tôi nào dám có ý đồ gì, định bụng quay gót về luôn. Nhưng chính Thảo là người nắm tay tôi níu lại. Hành động như thế trong thời điểm nhạy cảm và không gian tế nhị nhường ấy, sao tôi không hiểu cô ấy có ý gì.

Tôi đoán Thảo đang thất tình nên muốn tìm người an ủi. Không sao cả, tôi thích Thảo nên chấp nhận. Tình một đêm cũng được mà sau đó phát triển thành quan hệ yêu đương thì lại càng tốt. Nghĩ như thế nên tôi kéo Thảo vào phòng, khóa trái cửa rồi ôm chầm lấy cô ấy mà hôn.

Kết thúc một nụ hôn dài, Thảo đẩy tôi ra, bảo rằng muốn vào nhà tắm. Tôi nằm trên giường đợi Thảo mà trong lòng hồi hộp vô cùng. Không có việc gì làm, nhìn thấy chiếc túi xách Thảo để trên bàn, chẳng hiểu lúc ấy ma xui quỷ khiến thế nào mà lại mở nó ra xem.

Việc một người đàn ông lục lọi túi xách của bạn gái không phải điều gì hay ho, càng chẳng phải thói quen của tôi. Chỉ có thể nói một điều lúc ấy là ông trời đang giúp tôi đấy thôi!

Nhìn thấy tờ giấy trong túi xách của Thảo, tôi hoảng hốt rụng rời chân tay. Từ đó khám phá ra bí mật đằng sau việc cô ấy đột nhiên xuất hiện trước mặt tôi, lại còn rủ rê tôi qua đêm nữa chứ.

Nằm đợi bạn gái tắm, thấy tờ giấy trong túi xách, tôi ôm vội đồ chạy thoát thân

Tôi kéo Thảo vào phòng, khóa trái cửa rồi ôm chầm lấy cô ấy mà hôn.

Quá khiếp hãi, tôi vơ vội quần áo mặc lại rồi bỏ chạy khỏi phòng khách sạn. Tờ giấy mà tôi nhìn thấy trong túi xách của Thảo chính là phiếu siêu âm thai! Tên Thảo rõ rành rành, thời gian chính là vào buổi chiều. Có lẽ biết chắc mình có thai và bố đứa trẻ không chịu trách nhiệm, Thảo đã ngay lập tức đi tìm người đổ vỏ càng sớm càng tốt. Và tôi nhanh chóng bị chọn làm “con mồi”.

Từ khi tôi bỏ chạy khỏi khách sạn tới lúc về nhà không thấy Thảo gọi điện, chứng tỏ cô ấy đã biết lý do vì sao tôi biến mất. Nghĩ lại mà vẫn còn hú vía, dẫu tôi có cảm tình với cô ấy thật nhưng không có nghĩa là tôi sẽ vì cô ấy mà nuôi con kẻ khác. Không ngờ Thảo nhìn đứng đắn tử tế mà lại âm mưu quá mức thâm hiểm. Không biết sau khi thất bại ở chỗ tôi thì cô ấy sẽ nhắm đến ai là con mồi tiếp theo?

Nguồn: eva.vnChia sẻ