Nấm rơm có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để phát huy hết công dụng của nó thì việc chế biến đúng cách cũng giúp mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Dưới đây là một số bài thuốc hay từ nấm rơm trong việc hổ trợ điều trị bệnh mà các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm những tác dụng tuyệt vời từ nấm rơm

1. Tăng cường sức khỏe

Đem nấm rơm tươi 200g cùng đại táo 5 đến 7 quả nấu thành canh, ăn trong ngày, trước khi ăn thêm ít gừng. Mỗi tuần nên ăn 2 đến 3 lần.

2. Bổ máu, tốt cho người thiếu máu

Chuẩn bị nấm rơm, thịt bò, hành, tỏi và các gia vị cần thiết để chế biến. Nêm gia vị và ướp thịt bò với gừng, tỏi, mắm, muối. Phi thơm hành, tỏi sau đó bỏ thịt bò vào xào chín tới. Cuối cùng, đem bỏ nấm rơm vào xào chung, chín vừa đủ là được.

Một số bài thuốc chửa bệnh từ nấm rơm vừa ngon lại bổ dưỡng cho sức khỏe

3. Chữa gan nhiễm mỡ

Đem 100g nấm rơm tươi xào cùng 5 quả trứng cút, dùng ăn vào bữa tối. Sử dụng liên tục trong vòng 15 ngày thì ngừng.

4. Chữa cơ thể suy nhược, suy giảm trí nhớ

Chuẩn bị nguyên liệu gồm nấm rơm tươi 150g, trứng chim bồ câu hoặc trứng chim cút (bỏ vỏ) 20 quả cùng các gia vị: Muối, hành, gừng, dầu ăn, mì chính vừa đủ.

Chế biến các nguyên liệu trên thành món xào hoặc làm canh dùng để ăn. Nên dùng ăn 2 lần một tuần và cần duy trì thực hiện trong 3 tháng.

5. Phòng chống ung thư, bổ tỳ vị

Nấu nấm rơm ăn kèm với đậu phụ, ăn ngày 1 lần, sử dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

6. Bổ gan thận, ích khỉ, tăng cường sức khỏe.

Đem nấm rơm xào cùng với trứng bồ câu hay trứng chim cút sẽ là phương thuốc giúp tăng cường sức khỏe hiệu quả.

7. Hỗ trợ điều trị ung thư

Đem nấm rơm tươi 100g cùng với đậu phụ 50g nấu thành canh ăn trong các bữa cơm. Nên dùng thường xuyên trong các đợt xạ trị hóa chất sẽ giúp làm giảm tác dụng phụ của liệu pháp xạ trị và giúp tăng cường sức khỏe bệnh nhân.

8. Hỗ trợ điều trị các vết lở loét khó kín miệng

Đem nấm rơm tươi và nấm đầu khỉ mỗi loại 60g rửa sạch, thái ra xào chung để ăn. Dùng liên tục trong vòng 7 đến 10 ngày thì ngừng.

9. Chữa xuất tinh sớm

Chuẩn bị nguyên liệu gồm nấm rơm 100g, tôm nõn 50g, rau dền 30g, các gia vị: mì chính, dầu ăn, hành, bột canh… vừa đủ. Đem tất cả các nguyên liệu trên nấu thành canh hoặc xào dùng trong các bữa ăn. Mỗi tháng nên thực hiện trong 10 đến 15 ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra, Nấm rơm mang trong mình nhiều giá trị dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ bầu nên kết hợp sử dụng nấm rơm trong các bữa ăn để có thể nạp những thành phần bổ dưỡng từ thực phẩm bổ dưỡng này.

Nguồn: caythuocdangian.comChia sẻ