Trong dân gian vẫn lưu truyền khá nhiều bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa. Dưới đây là một số bài thuốc tiêu biểu mà bạn có thể tự chữa khỏi căn bệnh này tại nhà vô cùng an toàn và hiệu quả.

Bệnh tổ đỉa có dấu hiệu đặc trưng là mụn nước diễn ra ở lòng bàn tay cũng như lòng bàn chân. Việc này làm bệnh nhân thường xuyên có cảm thấy ngứa, tương đối khó chịu, làm ảnh hưởng không nhỏ với sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra nếu tình trạng mụn nước bị vỡ ra, có thể gây viêm loét, nhiễm khuẩn.

Một số bài thuốc dân gian hay chữa bệnh tổ đỉa

1. Tỏi

Lấy 3 củ tỏi và 300ml rượu trắng. Tỏi rửa thật sạch, lột vỏ, đập dập rồi ngâm với rượu khoảng 7 ngày là có thể dùng được. Dùng rượu tỏi để bôi lên vùng da bị tổ đỉa khoảng 10 phút. Không được để quá lâu có thể làm da bị tổn thương.

2. Lá trầu không

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa

Lấy một nắm lá trầu không rửa sạch rồi vò nát. Cho vào ấm nước đun sôi lên cho tinh chất tan ra trong nước. Chờ nước nguội rồi dùng để ngâm rửa vùng da bị bệnh.

3. Lá lốt

Lấy khoảng 50g lá lốt đem rửa thật sạch rồi giã nát. Vắt lấy nước cốt rồi dùng để uống hằng ngày.

4. Muối

Chuẩn bị khoảng 2 thìa muối hạt. Bỏ muối vào chảo rang nóng trong khoảng 10 phút. Đợi nguội bớt rồi bỏ trong một cái khăn mỏng. Đắp lên vùng da bị bệnh tổ đỉa trong khoảng 20 phút.

Áp dụng mỗi ngày 2 lần, trong khoảng 10 ngày sẽ thấy bệnh có chuyển biến rõ rệt.

5. Lá đào tươi

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa

Đem 1 nắm lá đào rửa sạch, giã nhỏ đắp lên vùng da bị chàm tổ đỉa. Khoảng 30 phút thì lấy ra để thoáng, mỗi ngày đắp 1 – 2 lần.

6. Dây đau xương

Lấy dây đau xương rửa sạch, phơi khô rồi đem sao vàng, bảo quản để dùng dần. Mỗi lần dùng lấy một ít nguyên liệu cho vào nồi nước nấu lên cho các tinh chất tan ra trong nước. Đợi nước nguội bớt rồi dùng để uống. Áp dụng hằng ngày cho đến khi các biểu hiện hết hẳn.

7. Củ ráy

Lấy củ ráy rửa thật sạch rồi bỏ phần vỏ đi, cắt thành từng miếng mỏng rồi đem giã thật nát. Tiếp tục bỏ củ ráy vào ấm nước rồi đun sôi khoảng 10 phút cho tinh chất tan ra trong nước. Đợi nước nguội rồi dùng để ngâm rửa vùng da bị bệnh.

8. Cây dọc mùng trắng

Loại cây này có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và giảm ngứa da nhanh chóng. Dùng phần thân tiếp giáp với củ, rửa sạch và giã nát, nấu cùng 1 lít nước. Khi sôi pha ấm rồi dùng nước này rửa các vùng da bị tổ đỉa mỗi ngày 1 lần.

Nguồn: Tổng hợpChia sẻ