Chỉ cần thêm nắm lá khế vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng mất, chúng ta cùng thử cách làm này qua bài viết dưới đây nhé!

Chỉ cần những bước cực đơn giản và cực kì dễ làm này, bạn đã có thể sơ chế và khử được mùi hôi của gà.

Làm sạch lông gà bằng lá khế

Làm sạch sẽ phần lông gà là 1 bí quyết để khi luộc gà không bị hôi. Bạn đun nước với một ít lá khế, nấu nước đến thật sôi. Sau đó, cho gà đã cắt tiết vào trụng đều các mặt khoảng 1 – 2 phút.

Mẹo làm gà sạch long măng, khử bay mùi tanh và luộc gà không bị nứt da

Lông gà sẽ dễ dàng được làm sạch bằng nước sôi luộc cùng lá khế

Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý, khi nhổ bạn cần nhấn tay xuống sát da để làm sạch phần chân lông và lông tơ.

Phần tuyến nhờn ở đuôi cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi (phần hoi ở phao câu gà). Vì vậy, bạn cần lấy phần tuyến nhờn ở đuôi gà ra.

Gà sau khi được nhổ lông, dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

Luộc gà ngon, không nứt da

Luộc gà từ nước lạnh bởi dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương. Khi luộc, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy nồi, chế nước lạnh ngập mặt gà. Thêm 1 củ gừng đập dập cho vào nước luộc. Gừng sẽ giúp át mùi hôi của gà.

Mẹo làm gà sạch long măng, khử bay mùi tanh và luộc gà không bị nứt da

Gà luộc ngon, da giòn, chặt không bị vỡ, nứt

Luộc gà lửa to vừa phải. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu, đun trong 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung. Ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong. Hớt bọt trong lúc luộc gà.

Bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước, gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Khi gà chín, vợt ra thả ngập gà vào nước đá lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra. Cách này giúp thịt gà săn chắc, da giòn, thịt và da săn lại, chặt không nát.

Nguồn: giadinh.net.vnChia sẻ