Người nào bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin khi hoạt động và tạo mùi khó chịu cho người bên cạnh. Dưới đây là cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả cho bạn.

Tinh dầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau. Bạn nên chọn tinh dầu bạch đàn, đinh hương hoặc tràm trà vì chúng có tác dụng “đánh bay” mùi hương khó chịu trong giày bạn. Hãy nhỏ một ít tinh dầu vào giày, lót giấy để hút bớt mùi rồi để giày như vậy trong vài giờ hoặc qua đêm.

Cồn

Cồn là dung dịch mà tất cả các vi khuẩn luôn “căm ghét” nên có thể dùng làm vật liệu khử trùng, khử mùi hôi hết sức hiệu quả. Hãy nhỏ một ít cồn vào trong giày, chú ý tránh để cồn dính vào phần da thật của giày bởi cồn có thể phá hoại da (thế nên thỉnh thoảng bạn mới nên sử dụng phương pháp này). Sau đó, bạn để yên như vậy ở nơi thoáng gió là hoàn tất.

Baking soda

Mẹo khử hết mùi hôi chân, hôi giày nhanh chóng nhất

Baking soda (thuốc muối) có thể làm chất khử mùi cho giày và bàn chân. Bạn có thể mua baking soda ở các tiệm thuốc tây để tránh các loại không có nhãn mác hoặc nguồn gốc không đáng tin cậy. Để khử mùi hôi chân, bạn rắc 1 ít banking soda vào cả hai chiếc giày rồi mới mang, hoặc bạn có thể rắc baking soda vào giày rồi để qua đêm và đổ ra khỏi giày vào buổi sáng nếu cần mang ngay.

Vớ

Không gì có thể giúp bạn ngăn mùi hôi chân hiệu quả khi mang giày hơn là việc mang vớ. Hãy chú ý mang vớ sạch và giặt vớ thường xuyên.

Túi trà đen

Nếu bạn muốn khử trùng giày, hãy dùng túi trà đen. Trà đen chứa rất nhiều tannin là một thành phần diệt khuẩn rất hiệu quả. Cho túi trà vào nước sôi trong vài phút, sau đó bỏ túi trà ra ngoài, chờ khoảng 5 phút để túi trà nguội đi rồi cho vào trong giày. Để yên giày trong khoảng 1 giờ và cuối cùng là bạn lau sạch vết của túi trà trong giày.

Cách khử mùi ở giày dép giảm hôi chân

Dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép, đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi đi chúng. Khi đó sẽ không ra được mồ hôi và sẽ không còn mùi hôi nữa.

Dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất.

Dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc miếng vải đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy sẽ hết.

Dùng băng ngiến giã nhỏ rắc vào trong giày dép sẽ khử được mùi hôi.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi chân và giày dép hiệu quả mà các bạn nên biết, giúp bạn có thể điều trị hết mùi hôi khó chịu của đôi chân, làm cho bạn tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày.

Theo Khỏe & đẹpChia sẻ