Tôi đã mất đời con gái vào tay ông chủ khi ông rót vào tai tôi những lời ngọt ngào rằng ông sẽ cho tôi cuộc sống đày đủ sung sướng miễn là tôi im lặng.

Công việc chính của tôi là bưng bê café phục vụ khách rồi dọn dẹp lau chùi bàn ghế sạch sẽ cho ngày mở hàng hôm sau.

Biết tôi không có tiền thuê chỗ ở ông kê cho tôi một chiếc giường xếp cạnh chỗ ngủ của chị Loan là người đã trông quán cho ông nhiều năm nay. Chị Loan hơn cả tuổi ông chủ, chị đã có chồng con ở quê, tính chị dễ gần coi tôi như em trong nhà nên tôi cũng yên tâm ở cùng chị.

Tháng lương đầu tiên tôi trích ra một phần để mua cho mình bộ quần áo, đôi dép cho hợp mốt thành phố còn bao nhiêu gửi hết về quê để tạ lỗi với bố mẹ, với cậu em còn đi học của tôi vì tôi đã không nghe lời bố mẹ ở lại chia sẻ vất vả với gia đình.

Quán café của ông chủ trẻ khá đông khách, nhân viên phục vụ đa số là nữ, nhưng tôi ít tuổi nhất và có hoàn cảnh khó khăn nhất nên mỗi lần nhận được sự ưu ái là những lời khen ngợi, là ít tiền thưởng thêm của ông chủ tôi nghĩ mình cũng xứng đáng. Bởi khi tan ca, các anh các chị về nhà hay về chỗ thuê, tôi vẫn chăm chỉ dọn dẹp chu toàn sạch sẽ hết rồi mới nghỉ ngơi, ăn uống cùng chị Loan.

Lĩnh đến tháng lương thứ 3 thì một hôm đêm muộn, ông chủ ghé quán chuyện trò cùng chị Loan và tôi. Ông chủ nói ông hài lòng về tôi, sẽ nhanh chóng tăng lương cho tôi, trước khi ra về ông còn khẽ ôm lấy vai tôi đầy tình cảm. Tối hôm ấy chị Loan có xa gần nhắc tôi có thân thì liệu giữ chứ người ta là chủ, đã vợ con đàng hoàng, dại thì thiệt chứ họ chẳng mất gì…

Rồi ông chủ trẻ giữ lời hứa ngoài việc tăng lương cho tôi, ông còn nhân những lúc vắng người dúi thêm cho tôi một số tiền có khi gần bằng cả tháng lương kèm ánh nhìn đắm đuối đầy ham muốn.

Ngày tôi tròn 18 tuổi, thật trùng lặp hôm đó chị Loan lại có việc phải về quê, đang định tắt đèn đi ngủ thì ông chủ gọi cửa. Ông chủ đã làm tôi cảm động vì chính bản thân tôi cũng không nhớ ngày sinh của mình. Ông chủ tặng tôi một bó hoa lớn kèm một phong bì tiền và tôi đã mất đời con gái vào tay ông chủ khi ông rót vào tai tôi những lời ngọt ngào rằng ông sẽ cho tôi cuộc sống đày đủ sung sướng miễn là tôi im lặng, chấp nhận làm người tình của ông.

Vậy mà chưa đầy tháng sau ngày ăn trái cấm ông chủ cho tôi nghỉ việc với lí do quán gặp khó khăn phải giảm bớt người làm… Hôm qua có việc đi ngang quán đã thấy một cô gái trẻ, đẹp khác với những bỡ ngỡ như tôi ngày đầu nhận việc đang chăm chú nghe những lời đường mật từ ông chủ.

Ngọc Hà

Nguồn: tienphong.vnChia sẻ