Dưa lê là một trong những trái cây có vị ngọt thơm và rất dễ ăn khi chín. Không chỉ thịt dưa lê mới giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể, mà ăn hạt của chúng cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe

Trong hạt dưa lê rất giàu hàm lượng protein. Cụ thể nó chứa khoảng 3.6% protein, tương đương với lượng protein trong đậu nành. Vì vậy khi ăn dưa lê bạn ăn cả hạt, điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu được lượng lớn protein, giúp tăng cường sức khỏe.

Tốt cho tim mạch

Hạt dưa lê chứa các axit béo omega-3, chất này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.

Lợi ích tuyệt vời của dưa lê đối với sức khỏe

Ngăn ngừa tiểu đường

Hạt dưa lê không chỉ giàu protein tốt cho sức khỏe, mà còn có khả năng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt

Ăn cả thịt và hạt dưa lê giúp bạn ngăn chặn được tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt, tăng cường thị lực, mắt mỗi ngày nhìn tốt hơn. Điều này là nhờ trong hạt dưa lê chứa nhiều Vitamin A.

Hỗ trợ đường ruột

Các loại giun, sán trong đường ruột sẽ “khó lòng” sống sót khi chúng tiếp xúc với các chất trong hạt và thịt dưa lê. Chính vì vậy các mẹ nên cho trẻ ăn dưa lê trong mùa hè vì nó giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.

Chống cảm cúm

Trong dưa lê chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây sốt và cảm cúm. Ngoài ra, hạt trái cây này còn có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm long và tống đờm ra ngoài cơ thể dễ dàng.

Chắc xương

Nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ và trẻ em nên tăng cường ăn nhiều dưa lê. Điều này bởi thịt và hạt trái cây này có khả năng giúp cải thiện mật độ xương hiệu quả.

Giảm cân

Hàm lượng chất xơ cao trong dưa lê có thẻ giúp bạn no nhanh và lâu hơn, hạn chế chứng thèm ăn. Vì vậy, ăn nhiều thịt và hạt dưa lê, bạn sẽ giảm mỡ thừa, duy trì cân nặng ở mức lý tưởng dài lâu đấy.

Cách chọn và ăn dưa lê đúng cách

– Nên mua dưa vào những ngày nắng, trời càng nắng dưa càng ngọt, ngược lại không nên mua vào những ngày mưa, dưa rất nhạt.

– Khi ăn dưa lê nên gọt dày lớp vỏ để dưa được ngọt hơn. Không nên gạt bỏ phần hạt vì các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.

– Dưa lê ngon, ngọt là những quả tròn đều, chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Vỏ của dưa lê còn một lớp lông măng mỏng, tỏa mùi thơm dễ chịu (nếu dưa bị ngâm hóa chất thì lớp lông măng và mùi hương đều sẽ không còn).

– Không chọn những quả vẹo vọ, nứt hoặc đã chín nhũn, vì những quả như này ăn vào sẽ rất dễ ngộ độc.

Với những lợi ích của quả dưa lê cũng như hạt của chúng như thông tin mình đã tổng hợp ở trên, từ nay khi ăn dưa lê không bạn đừng bỏ hạt nữa nhé!

Nguồn: Tổng hợpChia sẻ