Vợ chồng chị Thủy chuyển tới ở khu đô thị mới từ khá lâu. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng phàn nàn nếu nhà hàng xóm không bán nhà và chủ sở hữu mới chuyển tới nhà liền kề là một phụ nữ ngoài 30 tuổi rất xinh đẹp cùng cậu con trai nhỏ.

Ngay từ ngày mới đến, mọi người dễ dàng nhận thấy đây là người phụ nữ chơi bời, thường qua lại với nhiều người đàn ông. Ngày đó, mỗi lần nhìn cô ta lả lơi với người này người kia, vợ chồng chị thường nhìn nhau lắc đầu, bĩu môi.

Thế nhưng, gần đây, cô ta lại chuyển sang tấn công chính chồng chị. Dần dần chị phát hiện ra, mỗi lúc chị vắng nhà người phụ nữ này rất hay sang chơi hoặc kiếm cớ nhờ anh sang sửa hộ cái quạt, lắp giúp bóng đèn… Tin tưởng chồng là người nghiêm túc, chị Thủy nghĩ chồng sẽ chẳng bao giờ “rung rinh”. Nhưng rồi khi những người hàng xóm thân thiết của chị Thủy đã cảnh báo người đang đầu mày cuối mắt thì chị quyết định nói chuyện thẳng thắn với chồng những điều nghe được và mong một lời giải thích. Tuy nhiên đáp lại sự mong đợi của chị thì anh giận dữ, bảo anh là gì mà phải qua lại với hạng người như vậy.

Lo mất chồng vì cô hàng xóm đa tình

Thế rồi sự thật cũng được phơi bày và lòng tin vào chồng sụp đổ khi chị được tận mắt chứng kiến cảnh 2 người bá vai bá cổ ngay trong nhà mình. Chị Thủy tức tối mắng xối xả và cấm chồng không được tiếp xúc với “loại người này” nữa. Cô gái kia cũng lớn tiếng nói chị xúc phạm mình và đòi kiện.

Chồng chị Thủy thấy cảnh đôi co thì xấu hổ, quay ra mắng vợ khiến chị Thủy càng giận dữ nên bế con bỏ về nhà mẹ đẻ. Từ đây hạnh phúc gia đình chị bắt đầu rạn nứt: Không trao đổi, bàn bạc, việc ai người ấy làm và sau đó ít lâu chị Thủy dứt khoát bắt anh ký vào đơn ly dị… Về phần chồng chị Thủy, thực ra anh chỉ muốn nhìn cho “đã mắt”, chứ chưa bao giờ muốn bỏ vợ hay phản bội để quan hệ với người phụ nữ khác.

Cùng hoàn cảnh, gia đình Phương Anh suýt có nguy cơ tan vỡ vì hàng xóm. Cưới nhau được 10 năm, hai vợ chồng chị sống rất hạnh phúc. Phương Anh là phụ nữ rất giỏi giang, khéo léo gần như lo lắng cáng đáng cho toàn bộ gia đình, kể cả hai bên nội ngoại. Hưng luôn tự hào và rất yêu vợ, hết lòng chiều chuộng chị vì với anh, lấy được một người vợ như thế đã là cái phúc của mình lắm rồi vì anh không phải là một người giàu có, thành đạt, cũng chẳng đẹp trai. Thế nên Phương Anh hoàn toàn tin tưởng và nghĩ anh chẳng thể “để ý” đến ai.

Khi mấy bác hàng xóm nhỏ to về chuyện chồng chị có tình ý gì đó với người phụ nữ lớn tuổi chưa chồng, sống cùng dãy nhà thì chị ngỡ ngàng vì cô ta không phải là người có nhan sắc, nói chung về mọi thứ thua hẳn mình. Chị quyết tâm làm cho ra nhẽ và âm thầm theo dõi.

Một buổi tối, chị nói với chồng là dạo này mất ngủ, cần uống thuốc ngủ để ngủ một giấc dài cho lại sức. Đêm đã khuya, tưởng vợ ngủ say, chồng chị lẳng lặng dậy mở cửa ra ngoài, Phương Anh rón rén theo sau. Nhìn qua khe cửa căn phòng người phụ nữ nọ, chị thấy thấp thoáng chồng mình cùng chị hàng xóm đang ôm hôn thắm thiết. Chị bấm chuông và khoanh tay đứng đợi bên ngoài.

Anh chồng giật nảy mình khi thấy vợ nhẹ nhàng bước vào. Anh không hiểu sao vợ mình lại có thể biết và “tóm sống” mình như vậy. Chỉ sau đó ít phút, bố mẹ anh đã có mặt, Phương Anh nói rõ ngọn ngành và trình bày tất cả cho gia đình biết và nói không chấp nhận được chuyện này và đề nghị chia tay. Trước vẻ lạnh lùng của vợ, anh chồng một mực van xin, hứa sẽ chấm dứt và không bao giờ lặp lại.

Theo Pháp luật xã hộiChia sẻ