Chỉ bằng 1 chiếc thìa, chị Kim Ngân đã lấy xong chỉ và phân tôm trong vòng 1-2 giây mà con tôm vẫn lành lặn và nguyên vẹn.

Tôm là một trong những loại hải sản được rất nhiều người ưa thích vì có thịt ngọt, dai, thơm và đặc biệt là vô cùng bổ dưỡng. Tôm có thể được đem chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, rang, rim, kho, nướng, nấu canh, cháo, súp… mà món nào cũng có hương vị hấp dẫn riêng chẳng ai muốn chối từ.

Dù nấu thành món gì thì tôm vẫn cần phải được sơ chế quá đó là lấy phần chỉ đen ở lưng tôm và phân tôm ở đầu. Thực tế, đường chỉ đen hoặc đường chỉ có màu nhạt ở ngay sát lưng tôm là đường tiêu hóa của tôm, chứa dạ dày và đại tràng tôm.

Không dùng dao, tăm để lấy chỉ và phân tôm, mẹ đảm lấy bằng thìa xong trong 1 giây

Chỉ ở lưng tôm và phân ở đầu tôm

Nếu tôm nhỏ thì không cần thiết phải bỏ chỉ tôm. Đối với tôm to, bạn có thể bỏ đường chỉ này đi  bởi nó có thể có màu đen đậm hoặc chứa nhiều cát hơn. Ăn đường chỉ tôm này chẳng có hại gì cho sức khỏe, bỏ đi chỉ khiến món tôm sạch hơn và khiến bạn yên tâm hơn. Với tôm to, phần phân trên đầu cũng rất nhiều, nên bỏ.

Cách bỏ chỉ tôm và phân tôm phổ biến là dùng dao để rạch lưng tôm và dùng tay bóp bỏ phân ở phần đầu. Tuy nhiên, mới đây, chị Phạm Kim Ngân (Hà Nội) đã mách chị em một cách cùng lúc lấy được cả chỉ và phân tôm vô cùng nhanh gọn, chỉ mất từ 1-2 giây khiến ai cũng phải bất ngờ. Với tốc độ này, chỉ thời gian rất ngắn bạn có thể rút chỉ, lấy phân cả 1kg tôm.

Chỉ trong vòng hơn 1 ngày đăng tải, video hướng dẫn của chị Kim Ngân đã cán mốc 30 nghìn lượt like và chia sẻ chứng tỏ cho sự hữu ích của video này.

Chị Ngân cho biết, khi đi chợ, chị đã học thêm được cách lấy chỉ tôm này của người bán hàng. Cách lấy chỉ tôm của chị vô cùng đơn giản, các bạn có thể tham khảo mẹo hay dưới đây:

Chuẩn bị:

– Tôm to

– Thìa ăn phở

Cách làm:

Không dùng dao, tăm để lấy chỉ và phân tôm, mẹ đảm lấy bằng thìa xong trong 1 giây

Cần phần đầu con tôm, hướng phần lưng lên trên.

Sau đó cầm ngược chiếc thìa, lấy cán thìa thọc sâu vào khe hở giữa vỏ đầu tôm và thân tôm, móc nhẹ là ra phân tôm, sau đó nhẹ nhàng rút chỉ tôm ra. Vì phần chỉ tôm nối liền với bọc phân của tôm nên rút ra khá dễ.

Với thao tác đơn giản nhanh gọn, chỉ 1-2 giây là xử lý xong một con tôm mà thân hình còn nguyên vẹn, không dập nát chút nào.

Theo Phụ Nữ Việt NamChia sẻ