Việc tắm đúng cách rất quan trọng, do đó khi tắm bạn nên rửa sạch những bộ phận dưới đây nhiều hơn để loại bỏ độc tố và ẩm ướt, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Nhiều người có thói quen tắm ít, đặc biệt là vào mùa đông, việc tắm một lần một tuần, thậm chí có khi lâu hơn sẽ khiến cơ thể không được sạch sẽ, khí huyết không lưu thông.

Tuy nhiên, có những người dù thường xuyên tắm vẫn thường bỏ qua một số bộ phận trên cơ thể. Việc tắm đúng cách rất quan trọng, do đó khi tắm bạn nên rửa sạch những bộ phận dưới đây nhiều hơn để loại bỏ độc tố và ẩm ướt, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

1. Cọ rửa “nách”

Khi tắm nên làm sạch bộ phận này nhiều hơn để loại bỏ độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường cảm thấy vùng nách có mùi hôi. Trên thực tế, nách là cơ quan bài tiết quan trọng của cơ thể con người, y học cổ truyền cho rằng dưới nách cơ thể con người có một huyệt đạo quan trọng tên là Cực tuyền (Jiquan). Huyệt đạo này là nơi giải độc cơ thể nhiều nhất, khi ra nhiều mồ hôi, khi tắm bạn nên rửa sạch bộ phận này đúng cách sẽ giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

2. Cọ rửa “khuỷu tay”

Khi tắm nên làm sạch bộ phận này nhiều hơn để loại bỏ độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Trên thực tế, chúng ta cũng có một huyệt đạo quan trọng là ở khuỷu tay, huyệt này nằm ở phía ngoài cùng của nếp gấp khuỷu tay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đả thông kinh mạch. Việc chà xát vùng khuỷu tay còn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

3. Chà “chân”

Khi tắm nên làm sạch bộ phận này nhiều hơn để loại bỏ độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Trên thực tế, khi tắm mọi người ít chà rửa chân. Y học cổ truyền cho rằng, việc chà xát chân có lợi cho sức khỏe, nó có thể đả thông kinh mạch và huyệt đạo của bàn chân. Hơn nữa nó sẽ có vai trò tốt đối với cơ thể con người, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá, thường xuyên dùng nước nóng để xông chân cũng có thể có vai trò chống lạnh.

Nguồn: giadinh.net.vnChia sẻ