Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Vị thuốc quý trời ban, diệt ung thư tốt gấp vạn lần nhân sâm thọ 100 tuổi.

Công thức làm HOA ĐU ĐỦ ngâm MẬT ONG Vị thuốc quý trời ban

– Nguyên liệu làm Hoa đu đủ đực ngâm mật ong Cho 4 người: Hoa đu đủ đực 100 gr,  Mật ong 400 ml

Cách chọn mua hoa đu đủ đực tươi ngon:

Chọn những chùm hoa tươi xanh, mướt, không bị dập nát hoặc bị đốm trắng, sâu hại. Lựa những chùm hoa có nhiều búp chưa nở, khi ngâm sẽ cho độ thơm và ngọt hơn. Có thể sử dụng hoa đu đủ đực tươi hoặc khô đều được, tuy nhiên Hoa đu đủ đực khô tốt hơn rất nhiều, vì dưỡng chất đã được đông đặc lại, các tạp chất thừa bị loại bỏ đi. Đặc biệt đối với hoa đu đủ tươi thường rất dễ bị dính nhựa cây, phần nhựa này độc, vì thế hoa đu đủ đực nên dùng ở dạng khô để an toàn, đồng thời dưỡng chất được sử dụng một cách đầy đủ nhất.

Bạn nên chọn mua mật ong nguyên chất, có màu vàng hoặc màu cam sáng. Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên bề mặt nổi các bọt khí, có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đây là mật ong đã bị lên men, không còn tốt cho sức khỏe. Có thể kiểm tra mật ong thật, giả bằng cách nhỏ vài giọt mật ong vào ly nước lọc, nếu những giọt mật ong vo tròn, không tan và chìm xuống đáy ly thì đây là mật ong thật.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hành lá nhúng vào mật ong, nếu cọng hành chín thì đây là mật ong thật. Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mật ong giả, mật ong pha không con nguyên chất vì vậy bạn nên lựa chọn mật ong tại cơ sở, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín để mua.

Cách chọn mua bình/ hũ đựng Khi ngâm hoa đu đủ đực ngâm mật ong, nên chọn bình chất lượng tốt để quá trình ngâm đạt được chất lượng cao, mật ong không bị lên bọt, đồng thời có thể bảo quản được đu đủ đực ngâm mật ong được lâu. Các loại bình hũ tốt thường được làm bằng sành, sứ hoặc thủy tinh vị chúng chịu được áp suất cao. Tránh chọn hũ ngâm bằng nhựa, vì mật ong sẽ tác dụng với một số chất từ nhựa, gây hại cho cơ thể cũng như ảnh hưởng đến hương vị khi dùng.

Cách chế biến Hoa đu đủ đực ngâm mật ong:

1. Sơ chế hoa đu đủ đực: Hoa đủ đủ sau khi mua về các bạn nhặt bỏ phần cánh hoa già, héo hoặc sâu (nếu có), sau đó mang rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Để cho hoa đu đủ thật ráo nước, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần cuống già, cứng.

2. Ngâm hoa đu đủ Khi hoa đu đủ đã khô, các bạn tiến hành xếp vào lọ thủy tinh, sau đó cho mật ong vào đầy lọ. Kế đến chèn và nhấn chặt que tre hoặc đũa tre lên phía trên miệng hũ rồi đậy nắp lại. Để bình ngâm nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngâm trong khoảng 1 tháng thì có thể bắt đầu sử dụng. Thành phẩm Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã chó ngay cho mình lọ hoa đu đủ ngâm mật ong vô cùng tốt cho sức khỏe rồi. Mật ong vàng sánh quyện cùng mùi thơm đặc trưng của hoa đu đủ. Đây không chỉ là thức uống bổ dưỡng mà còn là bài thuốc trị ho từ thiên nhiên rất hữu hiệu đấy.

Cách sử dụng, bảo quản hoa đu đủ đực ngâm mật ong

Mỗi ngày sử dụng 1 – 2 lần. Mỗi lần lấy 2 thìa cà phê nhỏ pha với nước ấm để uống hoặc nuốt trực tiếp, dùng sáng và tối, sau khi ăn để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn nên làm một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 1 tháng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe.Chia sẻ