Khi hấp ghẹ chúng ta thường cho hai lát gừng, củ sả vào để khử mùi tanh, nhưng điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.

Mẹo dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách hấp ghẹ hoàn hảo lại đơn giản.

Vào thời gian này, cua ghẹ vô cùng tươi ngon, giá cũng phải chăng. Do đó, nhiều gia đình sẽ thích ăn ghẹ hấp để cải thiện bữa ăn gia đình.

Cách hấp ghẹ đơn giản. Khi hấp ghẹ chúng ta thường cho hai lát gừng, củ sả vào để khử mùi tanh, nhưng điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.

Hấp ghẹ đừng chỉ cho gừng, thêm loại nước này đảm bảo ghẹ mềm và tươi hơn

Vì vậy, chúng tôi đã tìm một ngư dân kinh doanh hải sản lâu năm để khỏi về cách khử mùi tanh ở ghẹ. Họ biết cách làm hải sản ngon hơn. Vị ngư dân cho rằng, hấp ghẹ (cua) biển không nên chỉ dùng gừng mà nên cho 1 loại nước đặc biệt này, đảm bảo ghẹ chín mềm và tươi ngon.

Vậy loại nước thần kỳ này là gì vậy?

Mẹo hấp ghẹ tươi ngon

Trước hết, chúng ta phải rửa sạch ghẹ tươi sống. Nên dùng bàn chải đánh răng lau sạch các góc cạnh.

Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ.

Nhưng đây mới là bước quan trọng: Cho một ít rượu nếp cái trước khi hấp hải sản. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.

Hấp ghẹ đừng chỉ cho gừng, thêm loại nước này đảm bảo ghẹ mềm và tươi hơn

 

Như vậy, cho chút gừng, chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy 10 phút là có món ghẹ hấp hoàn hảo.

Món ghẹ hấp với rượu nếp có vị ngon, vị ngon của cua, ghẹ và mùi thơm của rượu khiến bạn thưởng thức mãi không muốn dừng lại.

Nếu thích bạn có thể thử làm theo phương pháp của ngư dân nhé!

Theo SohuChia sẻ