Thời gian nhanh chóng trôi đi, 3 năm này tôi cũng đã trưởng thành hơn nhiều và cũng đã tha thứ cho em. Tôi không biết tôi nói tha thứ có đúng không khi người sai có lẽ là tôi. 

Ngày chúng tôi chia tay, tôi đã nói chúc em sẽ tìm thấy người tốt hơn tôi, sẽ yêu được người giàu hơn tôi rồi sống cuộc đời hạnh phúc hơn tôi… Tôi đâu biết tôi đã hiểu lầm em.

Ngược lại thời gian 3 năm trước, tôi và Ly từng là một đôi rất đẹp, chuyện tình của 2 đứa tôi khiến ai biết cũng ngưỡng mộ. Thời điểm chia tay tôi và em đã ở cạnh nhau gần 6 năm. Sau này ra trường em nhanh chóng tìm được công việc tốt còn tôi cứ lông bông mãi. Tôi nuôi hi vọng về những nông trường rau sạch còn em chỉ mong ước 1 cuộc đời bình thường với tôi.

Chính sự khác biệt này làm tôi và em cãi nhau triền miên, cãi nhau nhiều tới mức chẳng ai nói chuyện với ai cả tháng trời. Rồi cuối cùng tôi cũng tìm được cơ hội sang Nhật làm việc theo diện tu nghiệp. Khỏi phải nói, đây là cơ hội để tôi được làm đúng ngành tôi thích, hơn nữa đó cũng là công việc mang lại thu nhập cao hơn cho tôi.

Tôi quyết định đi 1 phần nghĩ tới em nữa, nếu tôi cứ ở nhà làm như cũ thì chẳng bao giờ đủ tiền cưới vợ. Em đã chờ tôi 6 năm rồi, không thể để em đợi mãi. Tôi định sẽ đi 3 năm rồi kiếm tiền về cưới em nhưng tôi không ngờ em nói lời chia tay. Em tự rút lui không nói 1 lời, thậm chí chặn tất cả mọi thứ của tôi.

Khỏi phải nói lúc đó tôi đã điên cuồng tìm em thế nào, tôi như phát điên. Tôi hiểu em không muốn tôi đi, em cũng đã phản đối quyết định của tôi từ đầu, em nói em cần tôi ở cạnh, cần tôi yêu em chứ không tôi phải giàu có để lo cho em nhưng tôi gạt đi, tôi nghĩ em nhõng nhẽo, vô lý mà không biết em có lý lẽ của riêng mình.

Tôi lên đường sang Nhật với trái tim tan vỡ, ngày ra sân bay tôi cứ cố gắng nhìn lại xem em có đến tiễn tôi không nhưng chờ mãi không thấy. Đợi máy bay cất cánh tôi nhận được tin nhắn từ số lạ – là em, em chúc tôi lên đường may mắn, hẹn tôi 3 năm nữa gặp lại, còn giờ em có người khác rồi. 3 năm sau khi tôi về tôi với em vẫn là bạn, là người thân.

Thật khó hiểu khi 1 người nói chia tay tôi vì yêu người khác nhưng lại muốn chúng tôi vẫn là bạn, là người thân… Tôi nhắn tin chúc em hạnh phúc, chúc em những gì em mong ước đều thành hiện thực mà lòng đau nhói. Sau tin nhắn ấy chúng tôi cắt liên lạc hẳn 3 năm, tôi lao vào công việc, nghiên cứu, làm thêm. Tôi bắt đầu những mối quan hệ mới, bắt đầu yêu lại 1 vài người nhưng chẳng đi đến đâu.

Thời gian nhanh chóng trôi đi, 3 năm này tôi cũng đã trưởng thành hơn nhiều và cũng đã tha thứ cho em. Tôi không biết tôi nói tha thứ có đúng không khi người sai có lẽ là tôi.

Gặp lại sau 3 năm bị đá, tôi bần thần nhìn thấy người em ôm hôn

Tôi bắt đầu những mối quan hệ mới, bắt đầu yêu lại 1 vài người nhưng chẳng đi đến đâu. Ảnh minh họa.

1 tuần trước khi về nước tôi lại nhận được tin nhắn từ em: “Em muốn gặp anh, ở chỗ cũ”. Chỗ cũ này chính là quán cafe nơi tôi và em ngồi suốt những thời sinh viên, rồi đi làm… Tôi nhận ra chúng tôi vẫn nhớ về nhau và hiểu nhau như thế, trong lòng có chút xao động…

Thế nhưng khi đến nơi tôi sốc khi thấy em đang ôm hôn một cậu bé, tôi như lặng người. Em có con, có chồng từ sớm sao lại còn hẹn tôi? Tôi toan bỏ về thì em thấy rồi vẫy tay khiến tôi không thể làm gì khác ngoài bước đến. Vừa nhìn thấy tôi, cậu bé con liền bập bẹ gọi bố. Tôi choáng váng lần 2.

Em nhìn tôi cười, em nói tôi đã đến đây chứng tỏ trong lòng tôi đã nguôi giận. Đứa bé này là con của tôi, năm đó em muốn tôi ở lại vì biết đã mang bầu, nhưng nhìn thấy sự quyết tâm của tôi em không nỡ nên mới giấu nhẹm đi để tôi quyết tâm hơn.

Tôi thương em, thương cu cậu ngày nào cũng chỉ được nhìn bố qua ảnh. Em đã chịu thiệt thòi nhiều rồi, 3 năm vừa làm việc vừa sinh con mà không có chồng, tôi không dám tưởng tượng em đã sống thế nào. Tôi chúc em hạnh phúc nhưng hóa ra tôi chính là đứa khiến em hết lần này tới lần khác đau khổ.

Giờ tôi đã về rồi, tôi muốn bù đắp cho em nhưng em từ chối. Em nói cần thời gian để mọi thứ quen thuộc lại, vì chúng tôi xa nhau quá rồi, với em giờ tôi chỉ là bố của con em, còn tình yêu đã phai dần. Nếu tôi muốn làm bạn em chấp nhận, còn cưới thì hẳn phải là câu chuyện của nhiều năm sau, hoặc không bao giờ. Lần này tôi không trách em, nếu là tôi tôi hẳn cũng sẽ làm thế.

Nguồn: thoidaiplus.giadinh.net.vn


Chia sẻ