Đáng nhẽ vợ chồng con cái xa nhau mấy ngày gặp lại phải nhớ nhung, trùng phùng vui vẻ lắm. Nhưng vừa về nhà, tôi vào phòng ngủ cất hành lý thì ngay lập tức hóa đá khi nhìn lên giường.

Tôi đang bực mình quá. Cãi với nhau chồng từ hôm qua đến giờ, vẫn chưa ai chịu nhường ai. Tôi xin kể ra đây, mong mọi người phân xử giúp xem tôi nói đúng hay chồng tôi nói đúng?

Tôi vừa đi công tác 5 ngày về. Đáng nhẽ vợ chồng con cái xa nhau mấy ngày gặp lại phải nhớ nhung, trùng phùng vui vẻ lắm. Nhưng vừa về nhà, tôi vào phòng ngủ cất hành lý thì ngay lập tức hóa đá khi nhìn lên giường.

Mọi người biết không, rành rành giữa tấm ga giường mới tinh, đẹp đẽ của chúng tôi là dấu vết lạ đầy nhạy cảm. Các chị em ai có chồng rồi thì chắc hiểu điều tôi nói. Mảng ướt đã khô rồi nhưng vẫn đầy khả nghi như thế, chỉ có thể là dấu vết của một cuộc ân ái mà thôi. Quá đáng hơn, ở trên chiếc gối tôi còn thu được mấy sợi tóc dài nhuộm màu vàng của phụ nữ.

Trong lòng phẫn nộ điên người rồi nhưng tôi còn nghĩ đến con trai 4 tuổi. Vì thế tôi cố bình tĩnh, đưa con trai sang nhà bác hàng xóm gửi nhờ một lúc. Về nhà mới lôi chồng vào phòng, tôi chỉ dấu vết kia và bắt anh giải thích. Nói là giải thích chứ trong lòng tôi đã có kết luận chắc nịch rồi.

Ngờ đâu chồng tôi cũng ngỡ ngàng, rồi ấp a ấp úng mãi mới khai thật. Rằng mấy ngày tôi đi công tác, hai bố con anh buồn chán quá nên đâu có ở nhà. Vừa hay trùng hợp vợ anh bạn thân của chồng cũng đi công tác, anh đưa con sang đấy ở. Hai ông bố với 2 đứa trẻ cùng chăm nhau cho đỡ buồn. Mãi sáng nay tôi báo về sớm trước dự định 1 ngày, anh mới tất tả dọn đồ từ bên đó lại nhà.

Thế ai có thể vào nhà mình? Anh nói xem!, tôi gằn từng tiếng, rõ ràng trong lòng không tin. Anh gãi gãi đầu, ngập ngừng rồi đáp: Bố anh. Anh sang bên kia được 2 hôm thì ông có hỏi mượn chìa khóa ngủ nhờ 1 đêm vì đi nhậu say, muộn quá ngại về nhà. 

Tôi khựng người lại khi nghe câu trả lời của chồng. Tôi im lặng không bàn luận gì, vì chuyện tế nhị của bố chồng tôi nói vào nghe chừng hơi vô duyên. Nhưng trong lòng tôi khó chịu lắm. Rõ ràng bố chồng đưa gái lạ về nhà con trai ngủ qua đêm rồi còn gì.

Đi công tác về thấy giường xộc xệch, tôi phẫn nộ khi biết lý do

Đem chăn gối đi giặt xong, nghĩ thế nào tôi lại lấy điện thoại mở facebook của bố chồng ra xem. Lật xem những bức ảnh ông đăng, tôi phát hiện 1 người phụ nữ trung niên có mái tóc dài nhuộm vàng xuất hiện mấy lần liền. Mái tóc của cô ta rất giống mẫu tóc rơi ở giường nhà tôi. Lại nhớ, hôm nọ mẹ chồng than thở dạo này bố chồng ham mê bài bạc với mấy ông bạn ghê lắm. Tháng vừa rồi đã lấy 20 triệu của bà đi trả nợ rồi.

Qua chuyện này tôi ngờ là ông lấy tiền đi bao bồ chứ chẳng phải nợ nần gì cả. Tôi bèn kể hết với chồng, bảo anh phải nói cho mẹ chồng biết để kịp thời ngăn chặn bố chồng. Nhưng anh gạt đi ngay, nói rằng đó là chuyện riêng của ông bà. Giờ thông báo với bà chỉ khiến bà đau khổ, ông thì mất hết mặt mũi với con cái.

Đàn ông mà, chỉ ham của lạ chút thôi, rồi lại về với vợ con. Cứ để ông chơi chán ông sẽ tự thôi, chẳng ai biết đến thế là cả nhà vẫn được yên bình, chồng tôi nói như vậy. Tôi nghe mà điên tiết, đúng là đàn ông với nhau, có vẻ hiểu nhau quá thể. Có khi anh cũng đang lén chơi bời bên ngoài mà tôi chẳng hay ấy chứ.

Chúng tôi nói qua nói lại thế là thành cãi nhau. Ai cũng khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình, không ai chịu ai. Chồng cấm tôi không được nói cho mẹ chồng, nếu không anh sẽ ly hôn! Tôi bực lắm nhưng chẳng thể làm gì. Dù biết chuyện nhà chồng cũng chẳng ảnh hưởng gì tới mình lắm nhưng nghĩ vẫn thấy bức xúc vô cùng! Tôi có nên dùng số lạ để nhắn tin đánh tiếng cho mẹ chồng biết không mọi người?

Theo Gia đình và Xã hộiChia sẻ