Đà Nẵng dự kiến cho người dân tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ từ ngày 11/9.

Cuối giờ chiều nay (9/9), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng họp bàn biện pháp phòng chống dịch, xem xét nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo kế hoạch, từ 0h ngày 11/9, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, đến thời điểm này thành phố đã tháo dỡ cách ly y tế tất cả các khu vực dân cư có người mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm diện rộng cho đại diện hộ gia đình gần 72.500 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng dự kiến cho dân tắm biển, mở lại nhà hàng từ 11/9

Đến hôm nay, Đà Nẵng đã trải qua 13 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho rằng, để sống chung với dịch, thành phố cần bố trí cố định một số khu cách ly tập trung để sẵn sàng cách ly các trường hợp F1 khi có ca mắc COVID-19 mới.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu các địa phương không chủ quan lơ là. Hoạt động thể thao trong nhà, bể bơi trong nhà, các hoạt động không thiết yếu như bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Dự kiến từ 0h ngày 11/9, các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người.

Bắt đầu từ 14/9, Đà Nẵng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học trở lại; học sinh tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ tạm dừng thêm một tuần nữa mới hoạt động lại. Các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định.

Theo Xuân Tiến (vtc.vn)Chia sẻ