Từ ngày 01/8, người dân TP. Đà Nẵng sẽ sử dụng thống nhất 1 thẻ QR Code mua hàng thiết yếu.

Ngày 2/8, tin từ Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã có thông tin hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai áp dụng thẻ QR Code mua hàng thiết yếu.

Thay vì người dân chỉ sử dụng thẻ đi chợ QR Code để đi chợ 3 ngày/lần và không khống chế số lần, thời gian đi siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; thì, từ ngày 01/8, người dân TP. Đà Nẵng sẽ sử dụng thống nhất 1 thẻ QR Code mua hàng thiết yếu.

Đà Nẵng áp dụng mã QR để đi mua hàng thiết yếu 3 lần/tuần

Người dân đi mua hàng thiết yếu được quét mã QR tại Đà Nẵng.

Để tránh những phiền toái cho người dân, TP. Đà Nẵng triển khai áp dụng thống nhất thẻ QR Code mua hàng thiết yếu thay thế thẻ vào chợ QR Code để người dân lựa chọn một trong các địa mua sắm tại siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại với tần suất 3 lần/tuần, bắt đầu từ ngày 01/8 cho đến khi có thông báo mới. Ngày đi do UBND phường in trên phiếu, được đến bất kỳ điểm bán hàng thiết yếu nào, thẻ được sử dụng tối đa 1 ngày/lần (đi đúng ngày và có giá trị quét 1 lần trong ngày) và không quá 3 lần/tuần.

Các phường xã trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ in ấn thẻ QR Code mua hàng thiết yếu theo tần suất 3 lần/tuần (theo mẫu đính kèm), gửi đến các tổ dân phố để phát đầy đủ cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên, người lao động, người thuê nhà,… trên địa bàn quản lý.

Theo Bảo Anh

Nguồn: antoanyte.vnChia sẻ