Bất cứ ai vô tình gặp chồng tôi đứng cạnh đứa bé ở hành lang chung cư đều thốt lên: Con gái giống bố thế, như đúc một khuôn ấy nhỉ?, lúc đó, tôi mới giật mình nhìn lại.

Bản tính của tôi từ trước tới nay đều vô tư, nhiều người còn bảo tôi ngây thơ quá. Nhưng kì thực, tôi sống khá đơn giản, quan trọng hơn cả là tôi luôn có niềm tin vào những người xung quanh mình, vào cuộc đời. Tôi đã từng thấy tự hào về việc mình vô tư, không nghĩ ngợi quá nhiều. Tuy nhiên, giờ đây tôi đang đau đầu suy nghĩ, có vẻ như, sự thoải mái của tôi đã là kẽ hở cho chồng phản bội mà tôi không hề hay biết.

Tôi cưới chồng được hơn 3 năm. Chúng tôi vẫn chưa có con. Thực ra, đó là kế hoạch mà tôi vạch ra. Trước ngày cưới, tôi đã giao kèo với chồng, nhất định phải tân hưởng cuộc sống vợ chồng son trong 5 năm, hơn nữa, còn phải tích của làm giàu sau đó mới sinh con. Thời điểm đó, chồng tôi đồng ý. Có lẽ anh nghĩ tôi chỉ nói cho vui miệng chứ không làm thật.

Sau này về cùng chung sống, hơn 2 năm qua đi, không thấy tôi tính chuyện con cái, anh mới bắt đầu sốt ruột thực sự. Gia đình anh cũng gây sức ép. Anh đề nghị tôi tính chuyện con cái. Nhưng lúc đó, công việc của tôi chỉ vừa mới bắt đầu, nếu tôi sinh con chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Hơn nữa, nghe mọi người nói sinh con xong phụ nữ sẽ chịu thiệt thòi rất nhiều, tình cảm vợ chồng cũng phai nhạt đi nhiều nên tôi càng sợ. Tôi vin vào cái lí do anh hứa trước khi cưới để bắt anh phục vụ theo ý thích của mình.

Chị hàng xóm làm mẹ đơn thân và đứa con càng lớn càng giống chồng tôi

Tôi đành lòng chấp nhận để chồng có con riêng vì tôi không thể bỏ anh.

Cả tôi và chồng đều là những người thành đạt, đáng để người khác ngưỡng mộ. Tôi thấy mãn nguyện và hạnh phúc khi những người khác nhìn tôi ước ao. Cái cảm giác đó càng làm tôi ngại có con. Và, có thể nó chính là nguyên nhân khiến anh tìm niềm vui nơi khác.

Cạnh căn hộ chung cư mà tôi và chồng sống có một chị độc thân. Nghe đâu, chồng chị ấy qua đời chỉ đúng 2 tháng sau khi cưới, hoàn cảnh rất tội. Từ đó đến nay chị vẫn sống một mình, chưa yêu ai. Thực ra những chuyện đó là tôi cũng nghe chồng kể lại, sau một lần anh sang nhà sửa giúp chị cái đường ống nước.

Tôi cứ hồn nhiên sống, lao vào làm việc, tôi đinh ninh cái dự định sau 5 năm sẽ có con của mình cứ thế mà thực hiện. Tôi mê mải mà quên mất rằng, chồng mình đang cô đơn!

Bẵng đi một thời gian dài lao vào làm, tối ngày bận bịu, lắm hôm về tới nhà đã quá nửa đêm, tôi hốt hoảng khi biết chị hàng xóm sinh con. Tôi đoán, chị ấy làm mẹ đơn thân. Cái chuyện tế nhị đó tôi không dám hỏi, người ta kể thì nghe chứ mình nào đâu dám chọc vào nỗi đau thêm nữa.

Thời gian cứ thế trôi đi, đứa bé gái con chị cũng 2 tuổi, vợ chồng tôi cũng bước sang năm thứ 5 lấy nhau. Giờ anh cũng chẳng nhắc tôi chuyện có con nữa. Tôi đoán có lẽ anh cũng chán. Tôi tự nhủ, hết dự án lần này tôi sẽ tính chuyện sinh con, tuổi của tôi cũng không trì hoãn được thêm nữa.

Tôi chắc sẽ vẫn ngây thơ như thế nếu như không có tới hơn 10 lần, tất cả những ai vô tình gặp chồng tôi chơi đùa với đứa bé con chị hàng xóm ở hành lang đều bảo: “Con gái giống bố thế, y như đổ khuôn”. Tới lúc đó, tôi mới giật mình tự nhủ: Hình như, có một sự thật nào đó đang giấu kín.

Tôi âm thầm theo dõi… Mỗi tối, khi tôi về muộn, anh đều sang nhà chị hàng xóm, chơi với đứa trẻ. Giữa họ rõ ràng không phải là mối quan hệ láng giềng bình thường. Đứa bé quả đúng là rất giống chồng tôi.

Tôi đánh liều bắt thóp chồng. Tôi hỏi thẳng về mối quan hệ đó, về đứa trẻ. Tôi thật không ngờ, anh nhận luôn. Anh nói nó là con anh và anh không có ý định giấu. Anh chỉ để xem đến chừng nào tôi mới nhận ra sự vô tâm của mình với gia đình này, với người chồng như anh?

Tôi thẫn thờ, đau khổ… Đúng là anh đã không giấu tôi, mọi thứ anh vẫn thể hiện rõ ràng ra đó, chỉ là tôi cứ lao đầu vào làm mà không nhận ra.

Giờ thì tôi rơi vào hoàn cảnh không biết phải làm sao. Tôi đành lòng chấp nhận để chồng có con riêng vì tôi không thể bỏ anh. Tôi đã tự để mất hạnh phúc của mình như thế.

Theo Khám pháChia sẻ