Hôm trước mình nghe bạn mình nói nấu tim lợn hầm ngải cứu để trị mất ngủ, vì mẹ bạn ấy cũng từng bị, ăn xong thấy tình hình cải thiện hẳn. Mình về cũng nấu thử cho mẹ ăn, nói chung không được tới mức nằm xuống ngủ luôn nhưng nhìn chung là bà ngủ được, không còn hay giật mình dậy giữa đêm. Đến hôm nay thì bà đã ngủ được tầm 5 tiếng/đêm rồi. Mình thấy chắc ăn một thời gian nữa thì bà sẽ ngủ được như bình thường đó.

Chấm dứt tình trạng thao thức vì mất ngủ kinh niên nhờ món tim lợn hầm ngải cứu

Tại sao tim hầm ngải cứu lại chữa mất ngủ?

Ngải cứu là một loại thảo dược có nhiều công dụng, được xem là thuốc hay trong Đông y. Nó không chỉ được dùng để làm thuốc mà còn có thể dùng như một loại rau để nấu ăn. Đông y có ghi chép, ngải cứu có vị cay, tính hơi ấm, mùi thơm hay được dùng để cầm máu, điều hòa khí huyết, giảm đau, trị cảm, chữa mất ngủ, sát trùng, kháng khuẩn…  Còn tim lợn thì lại rất giàu dinh dưỡng. Nó hay được dùng để chữa kinh giản thương phong, trợ lực cho phụ nữ sau sinh, giảm stress…

Khi kết hợp tim lợn hầm ngải cứu chúng ta sẽ được một món ăn bổ dưỡng giúp cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Món này có thể dùng cho người bị suy nhược cơ thể, dùng để tăng sức đề kháng và chữa mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt rất hiệu quả. Đặc biệt, món này có thể dùng cho cả người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai luôn đó nha.

Cách làm món tim lợn hầm ngải cứu

Cách làm món tim lợn hầm ngải cứu để chữa bệnh mất ngủ cần trải qua 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Sơ chế:

+ Đầu tiên, mọi người nên sơ chế tim lợn sạch sẽ và khứa dầy khoảng 0,5cm.

+ Ngải cứu thì bạn nên chọn lá non và bỏ phần lá già đi, sau đó mang rửa sạch và thái nhỏ.

+ Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp

+ Để món ăn ngon, ngấm vị thì mọi người nên ướp tim lợn đã sơ chế với ½ muỗng tỏi băm, ½ nắm lá ngải cứu đã thái nhỏ, hạt nêm. Sau đó, bạn đảo đều tay cho gia vị tản đều ra rồi để đó ướp khoảng 15 – 20 phút cho nó ngấm.

Bước 3: Hầm

+ Đầu tiên, các mẹ cho ½ nắm lá ngải còn lại và 2 lát gừng vào nồi cùng với tim lợn đã ướp và thêm 3 bát nước sạch.

+ Ban đầu, các mẹ hầm lửa to, tới lúc sôi rồi thì các mẹ vặn nhỏ lửa và tiếp tục hầm trong 40 – 45 phút để tim lợn chín mềm và dậy mùi thì ngưng lại.

Với món này, các mẹ nên ăn khi còn ấm nóng và ăn 3 – 4 lần/tuần là được.

 Nguồn: Internet


Chia sẻ