Vệ sinh phòng tắm và nhà vệ sinh là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách giữ phòng tắm luôn thơm tho và không có mùi hôi qua bài viết dưới đây nhé!

Thực tế làm sạch phòng tắm của bạn không đồng nghĩa với việc biết cách giữ cho phòng tắm sạch sẽ và không bị bám mùi hôi. Từ mùi bồn rửa đến bồn cầu bị ố vàng phát riêng khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí là ái ngại mỗi khi sử dụng phòng tắm.

Dưới đây là những mẹo hữu ích sẽ giúp bạn giữ phòng tắm sạch sẽ và thơm tho trước và sau mỗi lần sử dụng.

1. Cách giữ phòng tắm luôn thơm tho

Học cách giữ cho phòng tắm, cách khử mùi toilet luôn thơm tho thật dễ dàng khi bạn làm theo các bước sau:

– Đặt một bát nhỏ baking soda vào phòng tắm là một cách tuyệt vời để hút mùi hôi trong phòng tắm nhanh chóng.

– Đặt chanh cắt lát gần nhà vệ sinh sẽ giúp giữ mùi cam tươi trong phòng tắm của bạn, bạn chỉ cần nhớ thay lát chanh ít nhất một lần một tuần.

– Trộn một phần rượu vodka với ba phần nước và một vài giọt tinh dầu để tạo ra một chất làm mát không khí tự chế tuyệt vời. Chỉ cần cho vào bình xịt và để trong phòng tắm là có thể sử dụng.

– Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào một số bông gòn và luồn chúng vào phía sau lỗ thông hơi cũng đem lại hiệu quả cao vì tinh dầu sẽ khuếch tán mùi hương vào phòng tắm của bạn theo thời gian.

Cách giữ phòng tắm luôn thơm tho và không có mùi hôi

2. Làm sạch phòng tắm thường xuyên để tăng cường sự trong lành không khí

Để việc sử dụng phòng tắm trở nên dễ dàng và dễ chịu hơn, bạn cần phải áp dụng cách khử mùi hôi nhà vệ sinh, toilet thường xuyên. Những mẹo hữu ích này sẽ giúp bạn luôn làm sạch phòng tắm thường xuyên của mình:

– Đảm bảo rằng bạn làm sạch thường xuyên, với tổng vệ sinh cơ bản ít nhất một lần một tuần và làm sạch sâu ít nhất một lần một tháng.

– Sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để lau sạch vòi hoa sen và bồn tắm của bạn sau mỗi lần sử dụng.

– Thường xuyên làm sạch bàn chải nhà vệ sinh của bạn. Bởi vì bàn chải nhà vệ sinh là một vật dụng cần thiết và quan trọng trong nhà vệ sinh, do đó, để nhà vệ sinh sạch, trước tiên bạn cần phải chắc rằng bàn chải nhà vệ sinh sạch sẽ.

– Đừng quên giặt rèm tắm thường xuyên để rèm không bị sờn và bị bám bụi hay có mùi hôi nhé.

3. Cách làm phòng tắm thơm tho một cách nhanh chóng

Sau khi làm sạch và vệ sinh phòng tắm rồi, việc bạn cần làm tiếp theo là khiến phòng tắm trở nên thật thơm tho và dễ chịu. Điều này giúp cho việc sử dụng phòng tắm trở nên thoải mái hơn. Đồng thời giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thư giãn trong nhà tắm của mình.

Có một số cách để làm cho phòng tắm của bạn thơm tho và tươi mới nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng ngay tại nhà:

– Nếu phòng tắm có cửa sổ, hãy mở hết cửa sổ phòng tắm của bạn ra. Điều này giúp thông thoáng khí. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời sẽ có thể làm sạch vi khuẩn bám trong phòng tắm nhà bạn.

– Đặt một đĩa chanh tươi cắt lát trên giá trong phòng tắm.

– Một máy làm mát không khí đáng tin cậy rất tốt để mang theo phòng trường hợp bạn đang gặp khó khăn thực sự.

– Sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên như bạc hà, chanh, sả… để phòng tắm trở nên thơm mát hơn.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể để một chậu cây xanh hoặc hoa tươi trong phòng tắm để tăng hương thơm tự nhiên cũng như giúp không gian phòng tắm trở nên lãng mạn hơn.

Bây giờ bạn đã có một số bước chính để làm thế nào để phòng tắm thơm tho và tiếp tục dọn dẹp, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng về mùi bồn rửa và bồn cầu bị ố vàng.

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể làm sạch và khử mùi hôi từ phòng tắm một cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ.

Nguồn: cleanipedia.comChia sẻ