Cũng như tập thể dục hay ăn uống, đâu phải lúc nào người ta thấy người khỏe mới tập, hay ngon miệng mới ăn, thế nên muốn duy trì được một quan hệ phối ngẫu lâu bền hơn thì việc chấp nhận chăn gối vợ chồng khi không cảm thấy hứng khởi.

Gần đến giờ lên giường. L. đã mặc đồ ngủ, anh chồng đang tranh thủ âu yếm vuốt ve cô. Không gian phòng ấm áp, tình tứ. L. đang định xem phim trên kênh Nexflix một chút rồi chợp mắt, bất chợt chồng đề nghị cả hai cùng “vui vẻ”. Không hẳn là vì có “tâm trạng” gì với chồng, mà chỉ là lúc này tự nhiên thấy tâm hồn thư thái muốn thả lỏng nên cô không thấy hứng thú gì với chuyện ấy, nhất là sáng mai cô có việc cần làm sớm, phải dậy lúc 7 giờ. Vấn đề giữa hai vợ chồng xem ra bắt đầu khó khăn! Mà đây đâu phải là chuyện chẳng bao giờ xảy ra. Tình huống này rất nhiều cặp vợ chồng, tình nhân đã từng phải đối phó.

Các chuyên gia tình dục khuyên cứ làm dù không có hứng

Các chuyên gia tình dục khuyên cứ làm dù không có hứng

Với kinh nghiệm của mình, bà phân tích, mặc dù sinh hoạt tình dục luôn luôn được cổ động là phải có sự đồng thuận của hai bên, không ai có thể bắt ép một người phải ân ái với mình nếu họ không có hứng. Tuy nhiên, cũng như thói quen chạy tập thể dục hay ăn uống, đâu phải lúc nào người ta thấy “người khỏe mới tập” hay “ngon miệng mới ăn”, thế nên muốn duy trì được một quan hệ phối ngẫu lâu bền hơn thì việc lâu lâu chấp nhận chăn gối vợ chồng khi không cảm thấy hứng khởi, cũng là một động thái tích cực. Càng “vui vẻ” nhiều với nhau, vợ chồng càng dễ có nhiều thời khắc cơm lành, canh ngọt mai hậu.
Theo chuyên gia tư vấn hướng dẫn hôn nhân nổi tiếng Michele Weiner-Davis, cô nàng nào cứ theo bản năng thẳng thừng lắc đầu với chồng, với chàng, e rằng càng khiến mối quan hệ đôi lứa tồi tệ thêm.

Những ai càng chấp nhận tốt sự đòi hỏi của bạn tình – chứ không phải người lạ – lúc mình không “muốn” lắm, đồng thời không áy náy về sự đồng tình miễn cưỡng ấy, sẽ nhận được một thứ phần thưởng nào đấy cho hạnh phúc của cuộc sống tình cảm mình đang vun đắp.

Tất nhiên, không tính đến  trường hợp 100% bạn không hề muốn một chút nào liên quan đến các lý do chung thủy, lúc ấy chẳng ai ép bạn được. Theo Tiến sĩ Michele, vấn đề không phải chuyện cô vợ đành phải “gật đầu” trong khi muốn “lắc”, mà là ở nghệ thuật từ chối chồng của cô ta. Chẳng hạn, một vài trong những cách đó là giải thích lý do tại sao bạn không muốn làm tình, hoặc đề nghị một cuộc hẹn thuận tình đôi bên sau đó, hay hỏi xem mình có thể làm gì cho chồng ngay lúc ấy xem như đền bù lại sự thoái thác của mình.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có rất nhiều cách người ta có thể làm để tăng ham muốn tình dục cho nhau như quan tâm chăm sóc chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên và biết dành thời gian ra cho những buổi tối hẹn hò lãng mạn. Nhưng có một bí quyết khác nữa mà ít cặp vợ chồng nhận ra, là chính hành động tình dục tự nó cũng làm tăng ham muốn tình dục.

Vậy thủ thuật để vợ chồng quan hệ tình dục nhiều hơn là cứ… năng quan hệ ân ái càng nhiều càng tốt, không hẳn cứ phải có hứng mới làm. Các cơn cực khoái sẽ giải phóng những chất hóa học có lợi như serotonin và oxytocin, giúp phụ nữ thấy mình gợi cảm thêm. Do đó, được lên đỉnh đều đặn càng giúp người ta tăng ham muốn tình dục.

Trong một thế giới lý tưởng, tình dục sẽ luôn nằm ở tình trạng như của vài tuần, vài tháng đầu tiên của một mối quan hệ. Đôi nam nữ có thể cuồng nhiệt lao vào nhau bất cứ lúc nào trong ngày và liên tục bị ham muốn kích thích.

Đáng buồn là theo thời gian hưng phấn ấy không luôn luôn hiện diện mà mỗi người nhiều lúc phải tự cố gắng, nỗ lực. Dẫu vậy, nếu ai chịu khó “dẹp” cơn hứng qua một bên, bỏ chút công sức cho cuộc yêu bây giờ, trong tương lai người ấy sẽ thấy mình không phải thực sự gồng mình ra trong mỗi lần làm chuyện ấy nữa.Chia sẻ