Bạn đã thử luộc gà mà không cần nước chưa? Bài viết dưới đây chia sẽ cho bạn cách luộc gà không cần dùng nước đảm bảo gà luộc có hương vị đậm đà hấp dẫn vô cùng nhé!

Khi bạn muốn luộc gà đậm vị, không cần phải dùng nước, bạn hãy làm gà sạch sẽ rồi mổ xẻ đôi hoặc bạn có thể chặt thành miếng to một chút. Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch thịt gà, để ráo nước, nhưng không cần nêm gia vị cũng được.

Rồi sau đó, bạn hãy cho toàn bộ phần gà đã rửa sạch vào nồi. Nhưng trước khi cho gà vào bạn hãy trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi. Tiếp đó, gà sẽ được làm chín bằng chính phần hơi nóng từ muối bốc lên, sau khi chín gà rất thơm.

1. Luộc gà bằng muối hột

Bí quyết luộc gà thơm ngon, ngọt thịt mà không cần dùng nước

Với một con gà to khoảng chừng 1-1,5kg bạn có thể cho vào nồi (trước khi cho gà vào hãy bỏ một lớp muối hạt vào đáy nồi). Tiếp đó, bạn hãy đun bếp nhỏ lửa vừa phải từ 45-60 phút giúp gà chín đều thơm ngon tuyệt vời.

2. Luộc gà bằng muối và ngải cứu

Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá

Chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa là được.

3. Luộc gà bằng sả và lá chanh

Bạn có thể luộc gà bằng lá sả và lá chanh mà không cần dùng nước món gà luộc của bạn cũng cực kỳ đậm vị. Cách làm: Bạn hãy rửa sạch, để nguyên con. Tiếp đó, bạn hãy giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh để tạo mùi thơm cho món ăn. Rồi sau đó, bạn hãy ướp muối ớt quanh hết thân gà để khi gà chín thơm ngon hơn.

Bí quyết luộc gà thơm ngon, ngọt thịt mà không cần dùng nước

Bước tiếp theo bạn hãy lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh. Rồi bạn hãy cho gà vào nồi rồi thả lên trên lá sả và lá chanh. Sau cùng bạn hãy hấp trong thời gian khoảng 60 phút cho tới khi gà chín mềm là được.

4. Luộc gà bằng những tép tỏi

Nếu bạn muốn luộc gà bằng tỏi, bạn hãy bóc vỏ những tép tỏi rồi rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào đáy nồi là được. Khi số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà. Tiếp đó, bạn hãy đậy nắp đun lửa vừa trong 20-30 phút.

Trong suốt quá trình luộc gà bằng tỏi này bạn tuyệt đối không nên mở nắp nồi để tạo nhiều hơi nóng giúp gà chóng chín. Sau khi gà chín thịt gà còn thơm ngon ngọt thịt vô cùng.

Nguồn: Tổng hợpChia sẻ