Sau khi sinh, phụ nữ thường gặp một số chứng bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như chóng mặt, đau bụng, chân tay tê dại…

Những bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp các mẹ thoát khỏi những căn bệnh đó mà lại không ảnh hưởng hay có tác dụng phụ gì đối với người mẹ và em bé nhé. Rất hay đấy các mẹ lưu lại có khi cần dùng đến nhé.

Bài thuốc dân gian rất tốt cho sản phụ sau sinh

Nấu nước vỏ lựu để chữa khí hư cho sản phụ

1. Khắc phục ra khí hư

Khí hư ra nhiều gây khó chịu là triệu chứng thường gặp sau sinh. Để khắc phục tình trạng này, hằng ngày, nấu nước của vỏ trái lựu để vệ sinh vào mỗi buổi tối.

2. Trị thổ huyết

Lấy 1 nắm hoa lựu và 1 nắm cánh sen, nấu chung với 300ml nước đến khi còn lại 100ml. Sau đó, để nước vừa nguội và uống.

3. Trị cảm cúm

Dùng 2 trái chanh vắt nước cốt để riêng. Vỏ chanh cắt sợi mỏng, rồi cho vào chảo rang đều cùng 2 tép tỏi và 1 lát gừng tươi đập dập. Sau đó, cho thêm 3 chén nước lạnh và đun nhỏ lửa với các nguyên liệu vừa rang. Khi nguội, chế nước cốt chanh vào và thêm chút mật ong để uống dần.

4. Chữa mụn nhọt, mẩn ngứa

Lấy 12g hoa kim ngân để sắc uống mỗi ngày, hoặc nấu nước lá đào để tắm giúp chữa ghẻ lở, ngứa ngáy. Bạn cũng có thể dùng 100g đậu xanh, 10g ý dĩ tươi và thêm ít trà tươi đem sắc, rồi nấu lấy nước uống trong ngày.

5. Phục hồi sức khoẻ

Lấy 30g củ từ tươi rửa sạch, cắt miếng, cho vào nồi nước cùng với với 150g gạo tẻ, nấu thành cháo không đặc, không loãng. Chia làm hai bữa, ăn nóng vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày.

6. Trị mất ngủ và căng thẳng

Tách bỏ lá và nhị của nụ hoa sen, cắt phần đài sen rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối cho bớt nhựa. Trụng sơ qua đài sen trong nước sôi. Sau đó, nấu sườn heo, cho thêm đài sen nấu chung đến khi mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nguồn: baodantoc.vnChia sẻ