Việc điều trị bệnh đột quỵ thường gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt tốn thời gian và tài chính. Tuy nhiên, với 2 bài thuốc dân gian ngừa đột quỵ dưới đây sẽ giúp giảm tải gánh nặng cho người bệnh và gia đình.

Lợi ích của việc dùng bài thuốc nam ngừa đột quỵ

Việc sử dụng thảo dược, bài thuốc dân gian để phòng ngừa độ đột quỵ đang được nhiều bệnh nhân sử dụng. Với ưu điểm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa độc tố, hóa chất, kim loại nặng, những bài thuốc này mang lại nhiều hiệu quả tích cực, giúp giảm thiểu những di chứng do căn bệnh đột quỵ gây ra.

Khi sử dụng các bài thuốc đều đặn và đúng cách, bệnh nhân có thể hồi phục một số chức năng của cơ thể như: Đi lại dễ dàng, ngôn ngữ linh hoạt hơn, tăng cường khả năng nhận thức, tình trạng liệt nửa người hay toàn thân dần tiến triển tốt.

Bài thuốc dân gian ngừa đột quỵ cực đơn giản, ai cũng có thể làm

Có thể phòng ngừa đột quỵ từ bài thuốc dân gian.

2 bài thuốc dân gian ngừa đột quỵ có thể làm ngay tại nhà

Chỉ với những dược liệu dễ mua, dễ kiếm cùng cách làm đơn giản, thuận tiện sử dụng, chi phí thấp, 2 bài thuốc phòng ngừa đột quỵ dưới đây sẽ giúp mọi người giảm thiểu những khó khăn về thể chất cũng như tinh thần do căn bệnh này gây ra.

1. Bài thuốc phòng ngừa đột quỵ từ hạnh nhân

Nguyên liệu: Hạnh nhân, chi tử, đào nhân mỗi loại 10g và gạo nếp, tiêu sọ mỗi loại 10 hạt, tất cả đem tán nhỏ. Thêm 1 lòng trắng trứng gà.

Bài thuốc dân gian ngừa đột quỵ cực đơn giản, ai cũng có thể làm

Bài thuốc dân gian ngừa đột quỵ từ hạnh nhân.

Cách làm:

– Trộn thật đều tất cả các nguyên liệu đã tán sẵn cùng lòng trắng trứng gà.

– Lấy một miếng nilon vừa bằng gan lòng bàn chân.

– Cho tất cả hỗn hợp vào miếng nilon sau đó đắp vào gan bàn chân.

– Lấy vải hay băng y tế quấn nhiều vòng buộc chặt vào gan bàn chân không để thuốc chảy ra.

– Đắp thuốc từ buổi tối để qua đêm, đến sáng hôm sau tháo ra.

2. Dùng đậu tương để phòng ngừa đột quỵ

Đậu tương là loại thực phẩm giàu protein và lipid, cung cấp đầy đủ các vitamin, muối khoáng, acid amin cần thiết cho cơ thể và thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng như: Nước tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ,…

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì đậu tương còn giúp phòng và chữa các bệnh như: Giảm cholesterol máu, hạ huyết áp, phòng ngừa cục máu đông,… từ đó hỗ trợ đẩy lùi đột quỵ não.

Dưới đây là một số món ăn bổ dưỡng có tác dụng trị bệnh từ đậu tương:

– Món ăn giúp hạ huyết áp, phòng đột quỵ do tăng huyết áp: Đậu phụ 300g, nấm hương 30g, măng tươi 3g, rau cải 10g, nấu thành canh ăn hàng ngày.

– Món ăn giúp cải thiện rối loạn mỡ máu, phòng đột quỵ: Đậu phụ 200g, giá đậu tương 250g, cải canh 100g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ, nấu chín, ăn hàng ngày.

2 bài thuốc dân gian ngừa đột quỵ trên được đánh giá là mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không có nhiều thời gian, ngại phải kỳ công chuẩn bị, chế biến thì có một giải pháp tiện lợi hơn là sử dụng thảo dược dạng viên nén tiện lợi, lành tính.

Nguồn: dichungnao.infoChia sẻ